ภาษา:ภาษาไทย

สิบปี……เฉิน อี้ซวิ่น

2014-01-31 19:19:01 CRI

สิบปี 十年(陈奕迅)

สิบปี……เฉิน อี้ซวิ่น

เฉิน อี้ซวิ่น หรือ เอสัน เฉิน คือศิลปินนักร้องแถวหน้าของฮ่องกง เขาเป็นศิลปินที่ได้รับรางวัลด้านงานเพลงเยอะที่สุดในเอเชีย เป็นหนึ่งในสองศิลปินที่ไม่ใช่ชาวไต้หวันแต่ได้รับรางวัล Taiwan's Golden Melody Awards มาครอง โดยอีกคนที่เคยสร้างปรากฏการณ์นี้ก็คือเทพเจ้าแห่งเพลง จาง เสวียโหย่ว อัลบั้มเพลงกวางตุ้ง U87 ซึ่งตั้งตามชื่อไมโครโฟนตัวโปรดของ เฉิน อี้ซวิ่น ได้รับการการันตีจากนิตยสารไทม์ (TIME)ให้เป็น 1 ใน 5 อัลบั้มเพลงเอเชียที่ควรมีไว้ในครอบครอง ไม่นับสถิติที่เขาเป็นศิลปินชายที่ทำรายได้จากยอดขายเพลงสูงสุดในเกาะไต้หวัน ปี พ.ศ. 2545, 2546 และ 2550

แรงฝ่ากระแส K-Pop!! กับคอนเสิร์ต "Eason's Life in Bangkok" เสียงตอบรับดีเกินคาด ต้องเพิ่มที่นั่งในคอนเสิร์ตกับความต้องการอย่างล้นหลาม

หลังจากที่ คิงออฟเอเชียป๊อป "เฉินอี้ซิ่น" หรือ "Eason Chan" ได้ประกาศทัวร์คอนเสิร์ต ล่าสุด "Eason's Life in Bangkok" ปรากฏว่า ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น หลังจากเปิดขายบัตรตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2013 ที่ผ่านมา บัตรทุกราคาถูกจำหน่ายเกือบหมด มาวันนี้เหลือบัตรที่นั่งไม่ถึง 10 ใบแล้ว ซึ่งบ่งบอกถึงความนิยมเป็นอย่างมากของซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงคนนี้

และจากความต้องการที่ยังมีอยู่มากมาย ก็ทำให้ AMC Live Group ตัดสินใจเพิ่มที่นั่งในทุกโซนและในทุกราคา เพื่อให้แฟนๆ ที่ยังไม่ได้บัตรได้มีโอกาสเข้าชม "Eason' Life in Bangkok" ใครที่ถามหาบัตรกันอยู่ก็จะได้สมหวังกัน ซึ่งงานนี้ก็ทำเอาแฟนไทยและแฟนต่างประเทศรู้สึกดีใจ เพราะนี่เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของ เฉินอี้ซิ่น ในเมืองไทยที่ทุกคนเฝ้ารอคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างตื่นเต้น และคาดหวังกับคอนเสิร์ตนี้มาก

ด้านคิงออฟป๊อป เฉินอี้ซิ่น ก็กำลังทำงานอย่างหนักกับการซ้อมและการเตรียมงานในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ทั้งนี้ เพื่อต้องการจะมอบการแสดงที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชมทุกท่าน และต้องการแบ่งปันภาพวาดชีวิตของเขาผ่านเสียงเพลงและการแสดงบนเวทีด้วยแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 18:14:20

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 21 2018 18:14:20

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 21 2018 18:14:20

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 18:14:20

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 21 2018 18:14:20

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน