ภาษา:ภาษาไทย

เปิดตัวหนังสือและพบปะผู้เขียน “หมี่เยวี่ยจอมนางพลิกบัลลังก์”

2017-04-12 20:56:50 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - แฟนซีรีย์และนิยายจีนได้กรี๊ดและเฮเสียงดังในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติปีนี้ เพราะว่านิยายจีนชุด "หมี่เยวี่ยจอมนางพลิกบัลลังก์"เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่แถมยังมีเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆด้วยการเชิญผู้เขียนชาวจีน ตัวจริงเสียงจริง อาจารย์เจี่ยงเซิ่งหนาน (蒋胜男)มาร่วมพูดคุยและพบปะมิตรรักผู้อ่านชาวไทยเมื่อวันที่ 5 เมษายน2559 ณ แพลนเนอรี่ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

"หมี่เยวี่ยจอมนางพลิกบัลลังก์"เป็นนิยายจีนเชิงประวัติศาสตร์ที่ถูกนำมาสร้างเป็นละครซีรี่ย์ที่แฟนๆ ณ จีนแผ่นดินใหญ่ติดกันอย่างงอมแงม เนื้อหาหญิงสาวนางหนึ่งในยุคสมัยแห่งการช่วงชิงความเป็นใหญ่ที่แพ้ชนะตัดสินในชั่วพริบตาบนเส้นทางที่ต้องหลั่งเลือดและน้ำตาแม้แต่ยอดบุรุษนับพันหมื่นยังมิอาจก้าวฝ่าแต่นางสามารถก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดในประวัติศาสตร์เป็นยอดสตรีผู้ทรงอำนาจที่สุดแห่งยุคจ้านกั๋วและเป็นบรรพบุรุษแห่งจิ๋นซีฮ่องเต้-มหาจักรพรรดิผู้เกรียงไกร

สำหรับนักเขียนคนหนึ่งแล้ว คงไม่มีอะไรที่จะน่าดีใจไปกว่าการที่ผลงานตัวเองได้มีคนเห็นคนอ่านมากมาย อาจารย์เจี่ยงก็เช่นกัน เธอกล่าวว่าต้องขอบคุณที่ได้เกิดในยุคที่มีเทคโนโลยีทำให้คนติดต่อกันอย่างง่ายดาย ฐานผู้อ่านก็ขยายวงกว้างขึ้น อย่างเช่นตอนนี้นิยายของเธอก็ถูกแปลเป็นภาษาไทย ทำให้แฟนๆของหมี่เยวี่ยไม่ได้จำกัดเฉพาะแค่ในหมู่คนรู้ภาษาจีนเท่านั้น

การมาเมืองไทยครั้งนี้ อาจารย์เจี่ยงได้ไปเที่ยวที่จังหวัดอยุธยาได้เห็นเมืองเก่าของไทยได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ด้วยตาของตนเอง เธอเล่าว่าเธอได้เห็นเศียรพระพุทธรูปที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ เศียรนั้นเป็นร่องรอยจากอดีตแต่ใบไม้เขียวๆรอบนั้นก็เป็นต้นไม้ที่เกิดขึ้นใหม่ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าของเก่ากับของใหม่ก็สามารถอยู่ในสมัยเดียวกันได้ เปรียบได้กับตัวละครในนิยายของเธอแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:09

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:09

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:09

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:09

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 21 2018 00:27:09

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน