ภาษา:ภาษาไทย

เปิดตัวหนังสือ “สีจิ้นผิง ยุทธศาสตร์การบริหารประเทศ” ฉบับภาษาไทย

2017-04-12 21:01:58 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - คณะผู้แทนจากจีนและสถานเอกอัครราชทูตจีนร่วมกับสำนักพิมพ์มติชนจัดงานเปิดตัวหนังสือ"สีจิ้นผิงยุทธศาสตร์การบริหารประเทศ"พร้อมทำพิธีมอบหนังสือและพิธีลงนามว่าด้วยความร่วมมือในการจัดพิมพ์หนังสือณ ห้องโถงของรัฐสภา เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 โดยมีศาสตราจารย์พิเศษพรเพชรวิชิตชลชัยประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาตินายเจี่ยงเจี้ยนกั๋วรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสารนิเทศแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนนายนิ่งฟู่ขุยเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยนายฐากูรบุนปานกรรมการผู้จัดการบริษัทมติชนจำกัด(มหาชน) และดร.วิษณุเครืองามรองนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมงาน

15 พฤศจิกายน 2012 สีจิ้นผิงก้าวขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีจีนคนล่าสุดและกลายเป็นผู้นำที่ทั่วโลกจับตามอง ไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทุกคนล้วนให้ความสนใจต่อผลสะเทือนที่จีนนำมาสู่สังคมโลกกันอย่างกว้างขวาง หนังสือ"สีจิ้นผิงยุทธศาสตร์การบริหารประเทศ"เล่มนี้รวบรวมสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีสีจิ้นผิงตั้งแต่ขึ้นรับตำแหน่งจนถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2014 เพื่อตอบสนองความสนใจของสังคมโลก ให้โลกได้เข้าใจทัศนคติและแนวทางการพัฒนาของประเทศจีน การปราบปรามทุจริต นโยบายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ไปจนถึงเส้นทางชีวิตของสีจิ้นผิงซึ่งผ่านประสบการณ์ทำงานหนักในท้องถิ่นของจีนมาหลายสิบปีจนกระทั่งได้รับความนิยมจากประชาชนในชนบทอย่างล้นหลาม หนังสือเล่มนี้เปิดตัวไปแล้วถึง 16 ภาษา พิมพ์จำหน่ายไปแล้วกว่า 6.2 ล้านเล่มทั่วโลก สำหรับฉบับภาษาไทย จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน

นายเจี่ยงเจี้ยนกั๋วรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสารนิเทศแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนกล่าวว่า หนังสือเล่มนี้จะทำให้เรามองเห็นการก้าวเท้าของจีน การปฏิรูปและการเปิดประเทศที่ดำเนินการมาเกือบ 40 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่การประชุมคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนสมัยที่ 18 เป็นต้นมา ความสำเร็จของจีนเป็นผลมาจากสิ่งที่เรียกว่า "เส้นทางของจีน" อันได้แก่ 1. ความฝัน 2. จุดยืน 3. ยิ่งใหญ่ 4. รอบด้าน และ 5 บูรณาการ ซึ่งถ้าเข้าใจทั้ง 5 เรื่องนี้แล้วก็จะเข้าใจแนวคิด ยุทธศาสตร์การบริหารประเทศของประธานาธิบดีสีจิ้นผิง นอกจากนี้ผู้อ่านยังจะได้พบว่ายุทธศาสตร์การบริหารประเทศที่ว่านั้นเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญานแห่งมวลมนุษย์ที่มาจากความรักอันสุดซึ้งต่อค่านิยมอันดีงามที่มีมาแต่โบราณ ความมั่นใจอย่างสูงที่มีต่อวัฒนธรรมอันก้าวหน้าในระบบสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์จีน การเคารพอย่างเต็มที่ต่ออารยธรรมอันดีงามของมนุษยชาติทั้งปวง หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยผลักดันการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ยกระดับสูงขึ้นด้วยกันเพื่อความผาสุขของคนในชาติและของโลกแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:11

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:11

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:11

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 00:27:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 21 2018 00:27:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน