ภาษา:ภาษาไทย

ไทยไฟท์จับมือศอ.บต.และกองทัพบกจัดแถลงข่าว “Thai Fight เรารักยะลา”

2017-07-07 21:40:48 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - 6 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องเทวกรรมรังรักษ์ สโมสรทหารบกส่วนกลาง ถ. วิภาวดีรังสิต คุณนพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหาร บ. ไทยไฟท์จำกัด จัดงานแถลงข่าว Thai Fight เรารักยะลา โดยมีคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลก Thai Fight เป็นประธานในการแถลงข่าวครั้งนี้

หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จและเดินทางไปจัดที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ปัตตานี ในปี 2556 และนราธิวาสในปี 2548 แล้ว ปีนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ Thai Fight จะไปจัดการแข่งขันที่จังหวัดยะลา ดินแดนปลายด้ามขวาน

เนื่องจากความนิยมใน Thai Fight ไม่ได้มีเฉพาะแค่ในประเทศไทยเท่านั้นแต่ขยายความนิยมไปทั่วโลก ทุกครั้งที่ Thai Fight แข่งขันจะมีสถานีกีฬาระดับอินเตอร์เนชั่นแนลถ่ายทอดสดด้วย ครั้งนี้จะมีสื่อต่างประเทศด้านกีฬารวม 50 ช่องร่วมถ่ายทอดสด ซึ่งในนี้รวมถึงช่อง ESPN ด้วย

คุณศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยในงานแถลงข่าวว่า ยะลาเป็นเมืองใต้สุดของประเทศไทย ที่มีความสวยงาม และมีนักกีฬาที่มีฝีมือมากมาย นอกจากนี้จังหวัดนราธิวาส ก็มีนักกีฬาฝีมือดี เช่น นักฟุตซอลชื่อดัง การจัดการแข่งขันมวย Thai Fight น่าจะนำความสุขและไปจุดประกายให้กับเยาวชนท้องถิ่นมีความรักและมุ่งมั่นในการออกกำลังกาย เล่นกีฬาต่อไป

คุณดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ในฐานะเจ้าบ้านกล่าวยินดีต้อนรับทุกท่านที่จะไปร่วมงานและเยี่ยมเยือนเมืองยะลา รวมถึงคนในท้องถิ่นก็มีความตื่นเต้นยินดีที่จะได้ชมการแข่งขันมวย Thai Fight ที่กำลังจะมาจัดให้ชมถึงที่ จังหวัดยะลามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและอากาศบริสุทธิ์สดชื่นพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวไปเยือน ยะลาเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่ามีผังเมืองที่สวยที่สุดติดอันดับทอป 30 ของโลก คนท้องถิ่นยังคงทำเกษตรกรรมเป็นหลัก เช่นปลูกยางพารา และกำลังมีการส่งเสริมการทำสวนทุเรียน การจัดงานครั้งนี้นอกจากทำให้ชาวยะลามีโอกาสได้ชมกีฬาระดับโลกแล้วยังช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลาให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 16:49:16

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 16:49:16

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 16:49:16

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 16:49:16

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2018 16:49:16

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน