ภาษา:ภาษาไทย

บริษัทข้ามชาติที่สำคัญในจีน

   

บริษัทฟอลค์ซวาเกน

ในช่วงประมาณ 20 ปีที่ผ่านมา บริษัทการลงทุนผลิตรถยนตร์ฟอลค์ซวาเกน(จีน)จำกัด ของบริษัทฟอลค์ซวาเกนเยอรมนีในประเทศจีนได้สร้างโรงงานร่วมทุนผลิตรถยนตร์ 2 แห่งที่นคร เซี่ยงไฮ้และเมืองฉางชุนของจีนตลอดจนวิสาหกิจผลิตชิ้นส่วนรถยนตร์จำนวนหนึ่ง ทั้งยังได้เปิดจุด จำหน่ายชิ้นส่วนรถยนตร์ในจีน 100 กว่าจุด

ปัจจุบัน บริษัทฟอลค์ซวาเกนเซี่ยงไฮ้ที่มียอดการลงทุนคิดเป็นเงินกว่า 1 หมื่น 8 พัน 9 ร้อยล้านหยวนเหรินหมินปี้ผลิตรถยนตร์ 5 ยี่ห้อ อันได้แก่ ยี่ห้อ ซันตานา ซันตานา 2000 พาซาด โปโล และกอร์ฟ มีหลายสิบรุ่นด้วยกัน บริษัทฟอลค์ซวาเกนอีชี่ที่มียอดการลงทุนคิดเป็นเงินกว่า 1 หมื่น 1 พัน 1 ร้อยล้านหยวนเหรินหมินปี้ผลิตรถยนตร์ 2 ยี่ห้อ อันได้แก่ อาวดี้และฟอลค์ซวาเกน มี 5 รุ่นด้วยกัน อันได้แก่ อาวดี้เอ 6 และเอ 4 โบรา เจตต้า และกอร์ฟ เนื่องจากได้เปลี่ยนรุ่นใหม่ มิได้ขาดและมีการบริการที่ดี รถยนตร์ฟอลค์ซวาเกนจึงได้รับการพัฒนาจนได้กลายเป็นนักธุรกิจ ร่วมทุนผลิตรถยนตร์รายใหญ่ที่สุดในจีน มีลูกค้าในจีนเป็นจำนวนมาก

ปัจจุบัน จีนได้กลายเป็นตลาดใหญ่หนึ่งเดียวแห่งที่ 2 ของกลุ่มรถยนตร์ฟอลค์ซวาเกนในโลก ในช่วง 5 ปีนับตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป กลุ่มฟอลค์ซวาเกนจะลงทุนในตลาดจีนต่อไปคิดเป็นเงินกว่า 5 พันล้านเงินโยโร

บริษัทโบอิ้ง

ประวัติความร่วมมือระหว่างบริษัทโบอิ้งกับจีนที่มีเวลานานเริ่มฃึ้นตั้งแต่ปี 1972 บริษัทโบอิ้งได้ จัดการฝึกงานอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการบิน การดูแลรักษาซ่อมแซมและการควบคุมบริหารในจีน เพื่อสร้างหลักประกันแก่การบินของเครื่องบินโบอิ้ง ขณะเดียวกัน ยังได้สร้างระบบบริการ การหนุน หลังและการสนับสนุนทางเทคนิคที่เป็นตัวแทนประจำสนามบิน ทั้งยังได้ช่วยการบินพลเรือนจีนยก ระดับการบริหารและความปลอดภัยทางการบินให้สูงขึ้น

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน