ภาษา:ภาษาไทย

พัฒนาฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

   

ฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฐานะสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจประชาชาติและสังคม ในช่วงเศรษฐกิจที่มีโครงการ การผลิตเครื่องจักรกล การถลุงเหล็กและเหล็กกล้าและ อุตสาหกรรมหนักอื่น ๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเคยสร้างคุณูปการอันสำคัญต่อการสร้าง สรรค์ทางเศรษฐกิจของจีน แต่เนื่องจากฐานอุตสาปหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีขึ้นค่อน ข้างนาน จึงมีอุตสาหกรรมบางอย่างได้เข้าสู่ช่วงที่เสื่อมโทรมและมีกำลังแข่งขันในตลาดต่ำลงส่วน อุคสาหกรรมใหม่ที่แทนที่อุตสาหกรรมเก่าก็มิได้รับการพัฒนาด้วย โดยเฉพาะเมืองต่าง ๆ ส่วนหนึ่ง ที่เป็นแบบทรัพยากรกำลังเผชิญกับความลำบากอย่างใหญ่หลวง ต่อปัญหาเหล่านี้ รัฐบาลจีนตกลง เร่งการปรับเปลี่ยน ปฏิรูปและพัฒนาฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคอื่น ๆ ให้เร็วขึ้น

ตามคำกล่าวของนายเวินเจียเป่านายกรัฐมนตรีจีน การพัฒนาฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวัน ออกเฉียงเหนือนั้น ทางด้านยุทธศาสตร์ต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางเศรษฐกิจ รวมถึงโครงสร้าง ทางอุตสาหกรรม โครงสร้างระบบกรรมสิทธิ์และโครงสร้างทางเศรษฐกิจของรัฐ นี่เป็นหนทางสำคัญ ในการพัฒนาฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต้องเสริมสร้างการปฏิรูปทาง เทคโยโลยี่ของวิสาหกิจอย่างจริงจัง นี่เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ต้องพยายามบรรลุซึ่งการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างทั่วด้านและประสานกัน นี่เป็น โครงการอันยิ่งใหญ่ในระยะยาวไกลในการพัฒนาฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พยายามทำการสร้างสรรค์ระบบการประกันทางสังคมและให้มีงานทำอย่างแข็งขัน นี่เป็นหลักประกัน อันสำคัญในการพัฒนาฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต้องเร่งการพัฒนาภารกิจ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี่และการศึกษาให้เร็วขึ้น นี่เป็นเงื่อนไขสำคัญในการพัฒนาฐานอุตสาหกรรม เก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ปัจจุบัน รัฐบาลจีนกำลังจัดคนวางแผนปรับเปลี่ยนและปฏิรูปฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาค ตะวันออกเฉียงเหนือและภาคอื่น ๆ อยู่ ส่วน 3 มณฑลในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็กำลัง วิจัยและวางแผนปรับเปลี่ยนและปฏิรูปภูมิภาคของตนเช่นกัน


ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน