ภาษา:ภาษาไทย

การท่องเที่ยวของจีน

   

จีนมีอาณาเขตกว้าง มีภูเขาลำน้ำอันสวยงามและวัฒนธรรมอันรุ่งโรจน์ มีชนชาติ ที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกันเป็นจำนวนมาก มีสินค้าพื้นเมืองทีใช้กรรมวิธีการผลิตอย่าง ละเอียดประณีตอุดมสมบูรณ์ ส่วนอาหารกับข้าวอันเอร็ดอร่อยยิ่งมีชื่อดังทั้งในจีนและใน

ต่างประเทศ จีนมีทรัพนากรการท่องเที่ยวอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง มีศักยภาพมาก และก็มีอนาคตแห่งการพัฒนาอันกว้างไกล พร้อม ๆ กับที่เศรษฐกิจจีนได้รับการพัฒนา และเปิดสู่ด้านลึกอย่างต่อเนื่อง การท่องเที่ยวได้กลายเป็นจุดเติบโตใหม่ในการพัฒนา ทางเศรษบกิจ ปัจจุบัน แหล่งท่องเที่ยวในท้องที่ต่าง ๆ ของจีนได้เพิ่มมากขึ้นอย่าง ต่อเนื่อง สิ่งปลูกสร้างพื้นฐานก็ได้ปรับปรุงดีขึ้นมิได้ขาด จึงมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ มาเที่ยวประเทศจีนมากขึ้นทุกปี

จีนมีทรัพยากรการท่องเที่ยวหลายรูปหลายแบบหลายชนิด ตัวอย่างเช่น แหล่งท่อง เที่ยวทางภูมิประเทศ มีทั้งก้นทะเลสาปไอ้ติงในแอ่งแผ่นดินธูร์พานที่ต่ำกว่าระดับน้ำ ทะเล 155 เมตรและยอดเขาจูมู่ลังมายอดเขาสูงสุดของโลกที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 8848.13 เมตร ความสูงห่างกันถึง 9003 เมตร ทั้งนี้เป็นหนึ่งไม่มีสองในโลก อักตัวอย่างเช่น อากาศในการท่องเที่ยว จีนมีอากาศแบบสามมิติอย่่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเขตเทือกเขาเหิงต้วนซาน จะกล่าวได้ว่า บนภูเขาหนึ่งมี 4 ฤดูห่างกัน 10 ลี้มีอากาศไม่เหมือนกัน

จีนเป็นแหล่งกำเนิดอารยธรรมแห่งหนึ่งในโลก มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอัน รุ่งโรจน์ ถึงปัจจุบัน มรดกที่เหลือตกทอดมากจากประวัติศาสตร์ได้ก่อรูปขึ้นเป็น ทรัพยากรการท่องเที่ยวอันล้ำค่ายิ่ง เฉพาะช่วงหลังจากจีนใหม่ได้สถาปนาขึ้นเมื่อปี 1949 แล้วเป็นต้นมา ใน 34 มณฑล เขตปกครองตนเองและนครที่ขึ้นตรงต่อ ส่วนกลางก็ได้พบซากวัตถุโบราณยุคเครื่องมือหินเก่า 29 แห่ง

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน