ภาษา:ภาษาไทย

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อดังของจีน

   

จีนมีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ นอกจากเขตท่องเที่ยวจิ่วจ้ายโกว จังเจียเจ้และ หวงโลง ซึ่งเป็นภูเขาลำน้ำที่มีชื่อดังที่ได้จัดเข้าสู่รายชื่อมรดกทางธรรมชาติแห่งโลก แล้่ว (เกี่ยวกับมรดกแห่งโลกเชิญเปิดดูหัวข้อธรรมชาติของจีนและมรดกแห่งโลก)แหล่ง ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันน่าเที่ยวของจีนยังมีอีกมาก เช่น เมืองกุ้ยหลินทางภาค ตะวันตกเฉียงใต้ ภูเขาฉังไป่ซานทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภูเขาซื่อกูเหนียง ในมณฑลกุ้ยโจว เขตป่าโซนร้อนในสิบสองปันนามณฑลยูนนานและเกาะไหหลำ เป็นต้นต่างก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวเช่นกัน

ภูเขาลำน้ำในเมืองกุ้ยหลิน

เมืองกุ้ยหลินตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างซีทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน อากาศอบอุ่นชุ่มชื้น ฤดูหนาวไม่หนาวจัด ฤดูร้อนก็ร้อนไม่มาก ต้นไม้ต้นหญ้า เป็นสีเขียวทั้งสี่ฤดู อุณหภูมิถัวเฉลี่ยต่อปี 19 องศาซินเซียส

เมืองกุ้ยหลินมีภาวะนิเวศธรรมชาติค่อนข้างดี เท่าที่ทราบ เมื่อประมาณกว่า 300 ล้านปีก่อน เขตกุ้ยหลินเป็นมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ เนื่องจากเปลือกโลกเคลื่อนไหว หินปูนที่ตกตะกอนได้นูนขึ้นเป็นบก หลังจากถูกลมฝนกัดกร่อนจึงได้กลายเป็นลูกเขา แหลม ๆ ที่มีหลายรูปหลายแบบตลอดจนถ้ำหินและแม่น้ำใต้ดินอันล้ำลึก ภูมิประเทศ พิเศษเหล่านี้กับแม่น้ำหลีเจียงและเขตทัศนียภาพสวย ๆ ในบริเวณนี้ได้ก่อรูปขึ้นซึ่งภูเขา ลำน้ำเมืองกุ้ยหลินที่มีลักษณะพิเศษและมีชื่อดังทั้งในจีนและในต่างประเทศที่ว่า เขา เขียว น้ำใส ถ้ำแปลกและหินสวย ทั้งได้รับคำชมว่า ภูเขาลำน้ำในเมืองกุ้ยหลิน เป็นหนึ่งในโลก

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อดังของจีน

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน