ภาษา:ภาษาไทย

ข้อสังเกตในการขอวีซาไปท่องเที่ยวประเทศจีน

   

มิตรชาวต่างชาติที่ไปเที่ยวประเทศจีน ต้องขอวีซาการท่องเที่ยวจากสถานทูตหรือสถาน กงศุลของจีนประจำประเทศต่าง ๆ คณะทั่วร์ที่มีสมาชิก 9 คนขึ้นไป จะขอวีซาการท่อง เที่ยวเป็นทีมได้ ชาวต่างชขาติที่จะไปเที่ยวเขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้น จูไห่และเซี่ย เหมินจะขอวีซาการท่องเที่ยวเขตเศรษฐกิจพิเศษจากองค์การที่เกี่ยวข้องในเขตดังกล่าวโดยตรงได้ การไปเที่ยวมณฑลไหหลำเป็นเวลาไม่เกิน 15 วันจะไปขอวีซาขณะ เดินทางถึงเมือง ไหโข่วหรือเมืองซานย่าแล้วได้ การที่ชาวต่างชาติในฮ่องกงจัดคณะไป เที่ยวเขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้นเป็นเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงไม่ต้องขอวีซา นักท่อง เที่ยวชาวต่างชาติที่ขอวีซาแล้วต้องเข้าแดนจีน โดยผ่านด่านที่จีนเปิดต่อชาวต่างชาติ หรือจีนกำหนดไว้ ทั้งต้องรับการตรวจจากองค์การที่เกี่ยวข้อง แล้วจึงจะเข้าแดนจีนได้

รัฐบาลจีนคุ้มครองสิทธิและผลปนะโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายของชาวต่างชาติในแดนจีน แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ไปเที่ยวประเทศโดยถือพ๊าสปอตวีซาจะมี การเคลื่อนไหวที่ไม่สอดคล้องกับฐานะนักท่องเที่ยว เช่น การหางานทำ เผยแพร่ศาสนา หรือทำข่าวอย่างมิชอบด้วยกฎหมายไม่ได้ มิฉนั้น ก็จะถูกลงโทษ ขณะเดียวกัน ในช่วงที่อยู่ในแดนจีน ยังต้องเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายและขนบธรรมเนียมของจีน ด้วย

ในกรณีที่วีซาหมดอายุแล้ว จะขอต่ออายุการวีซาจากองค์การตำรวจในท้องที่ต่าง ๆ ได้ ทั้งต้องออกจากแดนจีนภายในเวลากำหนด โดยผ่านด่านที่เปิดต่อชาวต่างชาติ ทั้งรับการตรวจจากองค์การที่เกี่ยวข้องด้วย


ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน