ภาษา:ภาษาไทย

ารศึกษาก่อนวัยเรียน

   

การศึกษาก่อนวัยเรียนของจีนหมายถึงการศึกษาของเด็กที่มีอายุคั้งแต่ 0 ถึง 6 ขวบในจีน การศึกษาก่อนวัยเรียนที่สำคัญหมายถึงการศึกษาในโรงเรียนอนุบาลหรือชั้นการ ศึกษาก่อนวัยเรียน หน่วยงานการศึกษาของจีนได้จัดทำประมวลการศึกษาของเด็ก ก่อนวัยเรียนตามขีดความสามารถและสภาพพิเศษทางจิดของเด็กที่มีอายุแตกต่างกัน

ปกติ โรงเรียนอนุบาลของจีนรับเด็กที่มีอายุ 3 ถึ 6 ขวบเข้าเรียน ปัจจุบัน จีนมี โรงเรียนอนุบาลประมาณ 1 แสน 5 หมื่นแห่ง แต่มีเด็กที่มีอายุก่อนวัยเรียนเพียงร้อยละ 30 เท่านั้นที่เข้าโรงเรียนอนุบาลได้ นอกนั้น ส่วนใหญ่อยู่ในการควบคุมดูแลของ ผู้ปกครองด้วยสาเหตุด้านอายุและด้านเศรษฐกิจ

โรงเรียนอนุบาลของจีนมี 2 ชนิดคือ โรงเรียนอนุบาลของรัฐและโรงเรียนอนุบาล ของเอกชน โรงเรียนอนุบาลของรัฐส่วนมากมีประวัติยาวนาน มีประสบการณ์ในด้าน ให้การศึกษา มีวิธีให้การศึกษาอย่างสุกงอม ทั้งยังเสียค่าใช้จ่ายไม่มากด้วย โรงเรียน อนุบาลของเอกชนนั้นเก็บค่าใช้จ่ายสูง แต่สามารถปรับปรุงเนื้อหาและวิธีให้การศึกษา ตามลักษณะพิเศษของโรงเรียนตนและความต้องการในตลาดอย่างทันกาลได้ ปัจจุบัน โรงเรียนอนุบาลของเอกชนค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้น จนมีสัดส่วนประมาณร้อยละ 30 แล้ว

ารศึกษาก่อนวัยเรียน

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน