ภาษา:ภาษาไทย

จีนกับกติกาสัญญาว่าด้วยลักษณะหลากหลายของสิ่งมีชีวิต

   

หลังการประชุมสมัชชาสหประชาชาติว่าด้วยสิ่งแวดล้อมและการพัฒนา ซึ่งเปิดขึ้นเมื่อปี 1992 รัฐบาลจีนได้ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาของตนในการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ว่าด้วยสิ่งแวดล้อมและกาสรพัฒนาอย่างรับผิดชอบและจริงจังตามสภาพของประเทศตน วางยุทธศาสตร์พัฒนาเศรษฐกิจประชาชาติที่ยั่งยืน ทั้งทำให้ยุทธศาสตร์นี้มีการแสดง ออกมาให้เห็นในนโยบายเศรษฐกิจด้านต่าง ๆ ของจีน สมุดปกขาวว่าด้วยประชากร สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาของจีนในศตวรรษที่ 21 ----ระเบียบวาระของจีนในศตวรรษที่ 21 ของคณะรัฐมนตรีจีนเมื่อปี 1994 ก็ได้สะท้อนให้เห็นอย่างเต็มที่ถึงยุทธศาสตร์การ พัฒนาที่ยั่งยืนของจีน

รัฐบาลจีนเห็นว่า การใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่ยั่งยืนและภาวะนิเวศที่ดีเป็นเงื่อนไข เบื้องต้นในการดำเนินยุทธศาสตร์การพัฒนาที่ยั่งยืน ในนโยบาย แผนการและงานของ หน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐบาลส่วนกลางตลอดจนแผนพัฒนา เศรษฐกิจประชาชารติ และสังคมของผู้ปกครองระดับต่าง ๆ ส่วนท้องถิ่นต่างก็มีข้อระบุเกี่ยวกับอนุรักษ์ ลักษณะหลากหลายของสิ่งมีชีวิตทั้งใช้ให้เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากประชากรได้เติมโตขึ้นเร็วเกินไปและใช้ทรัพยากรธรรมชาติมากเกินควร จึงทำให้การพัฒนาทางเศรษฐกิจประชาชาติถูกจำกัดอย่างร้ายแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือ ทำให้เขตที่ภาวะนิเวศถูกทำลายยิ่งยา่กจนลง รัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการปฏิรูป นโยบายเศรษฐกิจในชนบท ส่งเสริมให้ปลูกต้นไม้ต้นหญ้า บำบัดการไหลหายของน้ำ และดินและการเป็นแบบทะเลทรายเพื่อทำให้การพัฒนาการผลิตทางการเกษตรกับการ

อนุรักษ์ลักษณะหลากหลายของสิ่งมีชีวิตและการใช้ลักษณะหลากหลายของสิ่งมีชีวิตอย่างต่อเนื่องสัมพันธ์เข้าด้วยกันอย่างมีประสิทธิผล

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การสร้างสรรค์ทางภาวะนิเวศในทั่วประเทศจีนได้สะสม ประสบการณ์จำนวนมาก เช่น ประสบการณ์ในการปลูกป่าป้องกันลมทรายอย่างขนาน ใหญ่เพื่อสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวในทะเลทราย ประสบการณ์ในการคืนที่นาปลูกป่าปลูก หญ้าเพื่อฟื้นฟูพืชที่เกิดคลุมพื้นที่ทางภาวะนิเวศ เป็นต้น ประสบการณ์และการกระทำ เหล่านี้ได้ขยายบทบาทที่ดียิ่งต่อการอนุรักษ์ลักษณะหลากหลายของสิ่งมีชีวิต


ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน