ภาษา:ภาษาไทย

สตรีเข้าร่วมการเคลื่อนไหวทางสังคม

   

พร้อม ๆ กับที่เศรษฐกิจและสังคมของจีนได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สตรีจีนที่มีร่วม การเคลื่อนไหวทางสังคมก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นมิได้ขาด

จัดการเคลื่อนไหวสร้างบ้านเกิดที่ดีในภาคตะวันตกอย่างแข็งขัน ใช้ปฏิบัติการ รักภาคตะวันตก ร่วมกันรับความรักจากคุณแม่ โดยได้รวบรวมเงินทุน 200 ล้านหยวน เหรินหมินปี้สร้างอ่างเก็บน้ำ ช่วยชาวบ้านจำนวน 7 แสน 8 หมื่นคนแก้ปัญหา ขาดแคลนน้ำ จัดการเคลื่อนไหวว่าด้วยสิ่งแวดล้อมบ้านเกิดสตรีและโครงการสีเขียว 8 มีนา สหพันธ์สตรีแห่งชาติของจีนได้รับสมญานามจากสำนักงานว่าด้วยสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาแห่งสหประชาชาติว่า เป็นหนึ่งใน 500 ผู้ยอดเยี่ยมในโลก

จัดโครงการสร้างคุณธรรมพลเมืองเล็กและการเคลื่อนไหวอ่านหนังสือทางลัทธิรักชาติในบรรดาเยาชนและอนุชน

เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับเกิดลูกที่ดี ให้ลูกเติบโตขึ้นและได้รับการศึกษาที่ดี จัด โรงเรียนผู้ปกครอง 3 แสนแห่ง สมาคมการศึกษาทางครอบครัวมีอยู่ในอำเภอ เมือง และเขตต่าง ๆ จำนวนร้อยละ 70 ขึ้นไป

การเคลื่อนไหวสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ เช่น โครงการชุนเหลย ซึ่งแปลว่า โครงการช่อดอกไม้วสันตฤดู โครงการอันคัง ซึ่งแปลว่า โครงการสุขภาพ และวันการกุศลเด็กของจีนได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยได้รวบรวมเงินทุน 300 ล้านหยวนเหรินหมินปี้ ได้สร้างคุณูปการเพื่อ ปรับเปลี่ยนสภาวะการดำรงอยู่และการพัฒนาของเด็กในเขตที่ยากจน

จัดการเคลื่อนไหวสร้างครอบครัวที่ดีที่มีอารยธรรม 5 อย่าง สหพันธ์สตรีระดับต่าง ๆ ยังได้จัดเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรมมทางครอบครัว งานกีฬาทางครอบครัวเพื่อ ช่วยครอบครัวต่าง ๆ สร้างบรรยากาศที่ดีที่กลมกลืนกัน ช่วยสมาชิกดครอบครัวสร้าง โลกทรรศน์ ชีวทรรศน์และค่านิยมที่ถูกต้อง

ในเขตชนบท ท้องที่ต่าง ๆ ได้จัดการเคลื่อนไหวว่าด้วยงามวิจิตรในครอบครัว นำชาวนาชาวไร่เปลี่ยนวิถีชีวิตเก่า ทำงานอย่างขยันขันแข็ง ยกระดับคุณภาพชีวิต ให้สูงขึ้น มีมณฑลส่วนหนึ่งเรียกร้องให้ชาวนาปรับปรุงน้ำ คลอง ถนนหนทาง ห้องสุขาและคอกเลี้ยงสัตว์ให้ดี ให้มีน้ำอื่ม ถนนหนทาง ครอบครัวและห้องพัก ห้องอยู่ที่สะอาด จัดบ้าน สิ่งของต่าง ๆ และห้องอยู่ให้เรียบร้อย จัดการเคลื่อนไหว เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน ปลูกต้นไม้ต้นหญ้า เป็นต้น ได้ผลักดันการสร้างสรรค์ทางอารยธรรมในเขตชุมชนอย่างมีพลังข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน