ภาษา:ภาษาไทย

เทพนิยายหนิวหลังกับจือนวี่

   

เทพนิยายหนิวหลังกับจือนวี่

หนิวหลังเป็นชายโสดที่ยากจนแต่มีความสุข เขาได้อาศัย วัวแก่ และไถในการดำรงชีพ หนิวหลังจะไปทำงานในทุ่งนาทุกวัน เมื่อกลับบ้านก็ต้องหุงข้าว ซักเสื้อผ้าเอง เหน็ดเหนื่อยมาก แต่คิดไม่ถึงว่าจะเกิดสิ่งปาฎิหาริย์ขึ้น

วันหนึ่งเมื่อหนิวหลังทำงานเสร็จและกลับถึงบ้าน เขาเห็นว่า สิ่งของในบ้านเรือนถูกจัดวางไว้เรียบร้อยและสะอาด เสื้อผ้าซักไว้อย่าง

สะอาด บนโต๊ะอาหารยังมีข้าวและกับข้าวต่างๆที่ยังร้อนอยู่ หนิวหลังรู้สึกแปลกใจมาก คิดว่า นี่เกิดอะไรขึ้น ผู้อยู่บนสวรรค์จุติมาในโลกมนุษย์หรือ? หนิวหลังคิดอย่างไร ก็คิดไม่ออก

เรื่องทำนองเดียวกันเกิดขึ้นทุกวันเป็นเวลาหลายวันติดต่อกัน หนิวหลังจึงอดทนต่อไปไม่ไหว และต้องหาทางรู้ให้ได้ วันนั้น เขาเดินทางออกจากบ้านในตอนเช้าเหมือนที่แล้วๆมา แต่เขาได้ไปซ่อนตัวไม่ไกลจากบ้าน เพื่อสังเกตการเปลี่ยนแปลงในบ้าน

ไม่นาน ได้เห็นสาวงามคนหนึ่งเข้าไปในบ้านหนิวหลังและทำงานบ้าน หนิวหลังจึงออกจากที่ซ่อนตัวแล้วถามว่า คุณมาช่วยทำงานบ้านให้ผมทำไม? สาวคนนั้นรู้สึกตกใจ ใบหน้าแดงก่ำและพูดเสียงเบาๆว่า ฉันชื่อจือนวี่ เห็นคุณเหน็ดเหนื่อยมาก จึงอยากช่วยเหลือ หนิวหลังรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง จึงใจกล้ากล่าวว่า ถ้าเช่นนั้น แต่งงานกับผมซี เราจะได้ทำงานร่วมกันและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ จือนวี่ตอบตกลง ตั้งแต่นั้นมา หนิวหลังกับจือนวี่จึงแต่งงานกันและอาศัยอยู่ร่วมกัน ทุกวัน หนิวหลังจะออกไปทำงานในทุ่งนา จือนวี่ทอผ้าและทำงานบ้าน พวกเขา มีความสุขมาก

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน