ภาษา:ภาษาไทย

เฉิน จั่วหวง

   

เฉิน จั่วหวง

นายเฉิน จั่วหวง เกิดที่นครเซี่ยงไฮ้ของจีน เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมในสังกัดสถาบันดนตรีส่วนกลางของจีนเมื่อปี 1956 เขาเรียนวิชาเปียโนเป็นวิชาเอก จากนั้น เรียนจบจากคณะวาทยกรสถาบันดนตรีส่วนกลางของจีนเมื่อปี 1981 ในช่วงฤดูร้อนปี 1981 นายเฉิน จั่วหวงไปศึกษาต่อที่ Tanglewood Music Centre และสถาบันดนตรีของมหาวิทยาลัยMichiganในสหรัฐฯ ตามคำเชิญของนายSeiji Ozawa ได้รับปริญญาโททางดนตรีเมื่อปี1982 และได้รับปริญญาเอกทางวาทยกรของมหาวิทยาลัยMichigan

ระหว่างปี1985-1987 นายเฉิน จั่วหวงได้เป็นรองศาสตราจารย์ของสถาบันศิลปกรรมในมหาวิทยาลัย Kansas สหรัฐฯ

ในปี1987 นายเฉิน จั่วหวงได้เป็นวาทยกรของคณะดนตรีส่วนกลางของจีน และได้นำคณะดนตรีไปร่วมการแสดงในเมืองต่าง ๆ ในสหรัฐกว่า24เมือง เช่น เมืองนิวยอร์ค กรุงวอชิงตัน เมืองชิการ์โก เป็นต้น และได้ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ได้รับความชื่นชมจากแฟนเพลงและบุคคลในวงการดนตรีต่าง ๆ อย่างกว้างขวาง

ในระหว่างปี1990-2000 นายเฉิน จั่วหวงได้เป็นวาทยกรของคณะดนตรีซิมโฟนีWitchitaของสหรัฐฯ ในระหว่างปี1992-1996 นายเฉิน จั่วหวงได้เป็นวาทยกรของคณะดนตรี Rhode Island Philharmonic ของสหรัฐ ในช่วงดังกล่าว เขายังได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมายในมลรัฐ Kansas และRhode Island

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นายเฉิน จั่วหวงได้เดินทางไปประเทศต่าง ๆ กว่า 20 ประเทศ และเป็นวาทยกรของคณะดนตรีในประเทศเหล่านี้กว่า 30 คณะ เช่น The Zurich Tonhalle Orchestra, Vancouver Symphony Orchestra, Mexico National Symphony Orchestra, Tanglewood Music Festival Orchestra, Hamburg Youth Orchestra, The Russia Philharmonic Orchestra, Slovzk Radio Symphony Orchestra, Haifa Symphony Orchestra, The Hong Kong Philharmonic Orchestra, The Pusan Philharmonic Orchestra, The Taipei Symphony Orchestra เป็นที่ยอมรับกันว่า นายเฉิน จั่วหวง เป็นนักดนตรีผู้มีพรสวรรค์อย่างยิ่ง

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน