ภาษา:ภาษาไทย

ทัง ชั่น

   

ทัง ชั่น

ทัง ชั่นเป็นนักร้องผู้มีชื่อเสียงของจีน เกิดในเมืองจูโจว ของมณฑลหูหนาน เคยเรียนวิชาดนตรีพื้นเมืองเป็นวิชาเอกในสถาบันดนตรีอู่ฮั่น เรียนจบแล้วได้เข้าเป็นนักร้องเดี่ยวของคณะนาฏศิลป์จีน

ทัง ชั่นได้รับรางวัลดีเด่นในการแข่งขันร้องเพลงพื้นเมืองเยาวชนจีนครั้งที่ 7 ได้รับรางวัลที่สองในการแข่งขันร้องเพลงโทรทัศน์“ถ้วยคังเจีย”ของจีนครั้งที่ 5 ด้วยเพลง“ห่าว เมิ่ง เฉิง เจิน” ซึ่งแปลว่า“ความฝันกลายเป็นจริง”

ในฤดูร้อนปี1998 จีนเกิดอุทกภัยร้ายแรงเป็นประวัติการณ์ในหลายพื้นที่ ทัง ชั่นได้เข้าร่วมงานการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ที่สถานีโทรทัศน์ส่วนกลาง และยังได้เข้าร่วมงานแสดงการกุศลในมณฑลหูหนาน หูเป่ย และเจียงซี เป็นต้น นอกจากนั้น ยังได้บริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือจำนวนมาก เธอยังใช้เงินทุนของตนผลิตมิวสิควีดีโอ “อิง สูง จั้น” ซึ่งแปลว่า“มอบเพลงให้วีรบุรุษ”เพื่อชื่นชมผู้คนที่ทุ่มเทกำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

เมื่อปี1999 ในงานฉลองปีใหม่ที่จัดโดยสถานีโทรทัศน์ส่วนกลาง ทัง ชั่นกับนักร้องชายอีกคนหนึ่งได้ร่วมกันร้องเพลง“คัย เหมิน หูง” จากนั้น เพลงนี้ได้กลายเป็นรายการสำคัญของสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นหลายแห่ง ในงานฉลองวันตรุษจีนปี 2000 ทัง ชั่นได้ร้องเพลงดังกล่าวอีกครั้ง และได้รับการชื่นชมจากวงการต่าง ๆ ในสังคมอย่างกว้างขวาง

เพื่อฉลองวันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนครบรอบ 50 ปี ทัง ชั่นได้ร้องเพลง“จู้ ฝู จู่ กั๋ว” ซึ่งแปลว่า“อวยพรมาตุภูมิ” เพลงนี้จัดทำเป็น มิวสิควีดีโอ ด้วยการสนับสนุนของนายจัง อี้โหมว ผู้กำกับการแสดงที่มีชื่อเสียงของจีน นอกจากนี้ ทังชั่นยังได้ร้องเพลงนี้ในงานฉลองวันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนครบรอบ 50 ปีของสถานีโทรทัศน์ในท้องถิ่นต่าง ๆ เช่น มณฑลหูหนาน หูเป่ย เจ๋อเจียง กว่างซี ซันตุง เจียงซี และนครเซี่ยงไฮ้ เป็นต้น

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน