ภาษา:ภาษาไทย

หยาง หงจี

   

หยาง หงจี

นายหยาง หงจีเป็นนักร้องชายผู้มีชื่อเสียงของจีน สมาชิกสมาคมนักดนตรีจีน สมาชิกของสมาคมนักแสดงละครจีน

นายหยาง หงจีเกิดในเมืองต้าเหลียนของมณฑลเหลียวหนิงเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1941 เขาชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ต่อมาเขาสอบเข้าเรียนได้ในคณะนาฏศิลป์ต้าเหลียน ปี 1962 ได้สมัครสอบเข้าคณะละครเพลงโจ่งเจิ้งปักกิ่งจนถึงปัจจุบัน เคยศึกษาความรู้ด้านดนตรีกับนายหลี่ เมิ่งสูง นายหยาง ฮ่วาถัง และนายเสิ่น เซียง

หยาง หงจีเข้าใจว่า ถ้าไม่มีความรู้ด้านดนตรีที่เป็นระบบ ก็ยากที่จะเป็นนักร้องที่ดีได้ ในขณะที่เป็นเยาวชน เขาจึงศึกษาความรู้ด้านดนตรีในระดับปริญญาตรีด้วยตนเอง ซึ่งรวมถึง เปียโน วิชาว่าด้วยการร้องประสานเสียง การร้อง และการฝึกฟัง ภาษาอิตาลี เป็นต้น ความรู้เหล่านี้ได้ปูพื้นฐานสำคัญให้แก่การพัฒนาของนายหยาง หงจีในเวลาต่อมา

เมื่อปี1979 นาย Seiji Ozawa วาทยกรชาวญีปุ่นเดินทางมาเมืองจีนเพื่อเข้าร่วมการแสดงรายการดนตรี Beethoven Symphony No. 9 โดยร่วมมือกับคณะดนตรีส่วนกลางของจีน ในการคัดเลือกนักร้องจากทั่วประเทศ นายหยาง หงจีได้รับการคัดเลือก และได้รับความชื่นชมจาก Seiji Ozawa ในการแสดง เมื่อปี 1984 เขาได้ร้องเพลง Seasons ซึ่งเป็นรายการดนตรีคลาสสิคขนาดใหญ่ของนาย Haydn เป็นภาษาอังกฤษ จากนั้น เขายังได้เป็นนักร้องเดี่ยวในการแสดงรายการ “Requiem” “Creation” “Mass” และ“Missa Solemnis” เป็นต้น และได้เป็นตัวแสดงที่สำคัญในละคร “Carmen” “Madam Butterfly” และ “Tosca” เป็นต้น เขายังได้เป็นตัวแสดงที่สำคัญในละครเพลงจีนหลายสิบเรื่อง เช่น “อี้ ตี ฉวน” “เหลี่ยง ต้าย เฟิง หลิว” และ“ต่าง เต้อ หนี่ เอ๋อ” เป็นต้น โดยเฉพาะได้เป็นพระเอกในละครเพลง“ชู หยวน” โดยได้รับความชื่นชมอย่างกว้างขวาง

[เพลง]: 《แม่น้ำแยงซี》


ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน