ภาษา:ภาษาไทย

อู๋บี้เสีย

   

อู๋บี้เสีย

อู่บี้เสียเป็นนักร้องหญิงเสียงสูง เธอเป็นชาวฉางเต๋อของมณฑลหูหนัน เริ่มขึ้นเวทีแสดงอย่างเป็นทางการเมื่ออายุ 12 ขวบ ขณะเรียนปริญญาตรีกับปริญญาโทที่สถาบันดนตรีแห่งชาติจีน อู๋บี้เสียได้รับการฝึกซ้อมดนตรีเพลงอย่างเป็นระบบ ได้เรียนและค้นคว้าผลงานดนตรีและเพลงชนิตต่างๆจำนวนมาก ด้วยความขยันหนั่นเพียรและพรสวรรค์ของเธอ ทำให้เธอสามารถร้องเพลงได้สองอย่างทั้งเพลงจีนและเพลงต่างประเทศ

อู๋ปี้เสียเคยได้รางวัลเงินในการแข่งขันร้องเพลงปี 1993 ที่จัดร่วมกันโดยสมาคมนักดนตรีจีนกับกระทรวงวัฒนธรรมจีน และในเดือนกรกฎาคมปี 1993 บริษัทดนตรีภาพยนตร์แห่งมหาสมุทรแปซิฟิคได้ช่วยอัดแผ่นเสียงของอู๋ปี้เสียแผ่นแรก เรียกว่า “จงกั๋วนิวๆ”หรือแปลว่า เด็กหญิงจีน หลังจากนั้น เธอก็ได้รับรางวัลชนิตต่างๆ เช่น เธอได้รางวัลอันดับที่หนึ่งในการขับร้องเพลงนชาติของจีนในการแข่งขันร้องเพลงทั่วประเทศปี 1996 ได้รางวัลอันดับหนึ่งในการแข่งขันดนตรีสากลจีนครั้งที่หนึ่ง อันดับที่หนึ่งในการแข่งขันร้องเพลงสากลที่เมืองบิคเบาของสเปนครั้งที่ 8 ได้อันดับที่สองในการแข่งขันร้องเพลงสากลมอนิวสโคโปแลนด์ครั้งที่ 4 ในการแข่งขันดนตรีสากล โอลิมปิค-ดไชคอฟสกีในวงการดนตรีในโลกนั้น อู๋บี้เสียได้อันดับที่สองของประเภทดนตรีเพลง เธอได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสถานนะในโลกของนักร้องจีนอีกครั้งโดยใช้เสียงร้องและรอยยิ้มดั่งเทพธิดาของเธอ

ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา อู๋บี้เสียได้จัดงานราตรีร้องเดี่ยวหลายครั้งที่กรุงปักกิ่ง หูหนัน และสิงค์โปร์เป็นต้น และออกจำหน่ายอัลบัมร้องเดี่ยวของเธอหลายชุด และแสดงร่วมกันกับนักแต่งเพลง ผู้ควบคุมวงดนตรี นักบรรเลงที่มีชื่อเสียงตลอดจนคณะวงดนตรีมืออาชีพภายในประเทศและต่างประเทศหลายสิบคณะ เช่น ในเดือนพฤษภาคมปี 2001 เธอได้เข้าร่วมเทศกาลดนตรีกาลา ลิริคาที่กรุงมาดริดของสเปนตามคำเชิญของคณะกรรมการขององค์การดนตรีเพลงระหว่างประเทศและสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติสเปน เมื่อเดือนธันวาคมปี 2001 เธอได้แสดงเป็นนางเอกกิลดา (Gilda) ในละครเพลง”ริโกเลตโต”ของเวิร์ดี (Verdi) ด้วยความสำเร็จ ตามคำเชิญของคณะกรรมการขององค์กรดนตรีเพลงสากลและโรงละครอาร์เรียกา(Arriaga) ของสเปน ปี 2002 อู๋บี้เสียได้แสดงเป็นนางเอกเจ้าหญิงบูรูฮั่นในละครร้องเพลงโดยไม่มีดนตรีประกอบ “ มาร์โค พอลอ (Marco Polo) กับเจ้าหญิงบูรูฮั่น” ตามคำเชิญของศูนย์ศิลปะปินห่ายของสิงค์โปร์ และยังแสดงละครเพลงสมัยใหม่อีกหลายเรื่อง แต่ละครั้งที่แสดงล้วนประสบผลสำเร็จอย่างมาก

ผลสำเร็จในการแสดงของอู๋บี้เสียนั้นก็ได้ความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ ซี.ซี.ที.วีของจีนได้อัดรายการส่วนตัวของเธอหลายครั้ง วงการหนังสือพิมพ์ของสเปนกล่าวว่า การร้องเพลงของเธอเป็นเสียงจากสวรรคต์ สื่อมวลชนรัสเซียชื่นชมเธอเป็นเทวทูตจากตะวันออก หนังสือพิมพ์เหรินหมินรึเป้า เหลียนหือเจ่าเป้าของสิงค์โปร์ นิตยาสารของฝรั่งเศสและสื่อมวลชนอื่นๆต่างได้ทำรายการพิเศษเกี่ยวกับอู๋บี้เสีย

[เพลง]: 《ไนติงเกล》

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน