ภาษา:ภาษาไทย

เฉิง จื้อ

   

เฉิง จื้อ

นายเฉิง จื้อ นักร้องเสียงสูงที่มีชื่อเสียงของจีน สมาชิกในสมาคมนักดนตรีแห่งชาติจีน นักร้องระดับที่หนึ่งในคณะนาฏศิลป์หน่วยการเมืองกองทัพปลดแอก นายเฉิง จื้อเกิดในปี1946 ได้เข้าเป็นทหารในกองทัพปลดแอกประชาชนจีนเมื่อปี1962 และได้เข้าสู่คณะนาฏศิลป์หน่วยการเมืองกองทัพปลดแอกเมื่อปี1965 เขาเรียนจบจากคณะละครเพลงสถาบันดนตรีส่วนกลาง เป็นลูกศิษย์ของศาสตราจารย์เฉิ่น เซียง นักดนตรีที่มีชื่อเสียงของจีน

นายเฉิง จื้อถนัดวิธีการร้องเพลงแบบอิตาลีที่สืบทอดกันมา เขาเคยเป็นพระเอกในละครเพลง“ซาง ซื่อ” ผลงานของนายซือ กวางหนาน นักแต่่งทำนองที่ล่วงลับไปแล้วของจีน และเคยเป็นนักร้องเดี่ยว และนักร้องนำในการแสดงครั้งใหญ่ภายในประเทศหลายครั้ง และได้รับความชื่นชมอย่างผู้เชี่ยวชาญและแฟนเพลงทั้งในจีนและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง

นาง Bevery Bechi นักร้องหญิงเสียงสูงที่มีชื่อเสียงในโลก ผู้อำนวยการโรงละครเพลงนิวยอร์คของสหรัฐได้ชื่นชมนายเฉิง จื้อว่า เป็น“เสียงสูงที่หายาก” นาย Gino Bechi ได้ชื่นชมเขาว่า เป็นเสียงสูงแบบอิตาลีที่แท้จริง

ปีหลังๆมาีนี้ นายเฉิง จื้อเคยเดินทางไปเปิดการแสดงในประเทศต่างๆ เขาได้เปิดคอนเสิร์ตส่วนตัวในกรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้ เมืองกวางโจว เมืองเซินเจิ้น และเขตฮ่องกง เป็นต้น ไปสร้างชื่อเสียงในวงการเพลงด้วยเทคนิคอันเชี่ยวชาญและน้ำเสียงดังกังวานของเขา

[เพลง]: 《พระอาทิตย์ของฉัน》


ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน