ภาษา:ภาษาไทย

ผลิตภัณฑ์ Made in China ในกีฬาโอลิมปิกริโอ(ตอนต้น)

2016-08-29 09:41:50 CRI

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกริโอ 2016 สิ้นสุดลงด้วยความสำเร็จแล้ว นอกจากนักกีฬาจีนที่พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อล้นชิงเหรียญรางวัล ผลิตภัณฑ์ Made in China ทั้งหลายก็ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่เช่นกันในงานกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ อาทิ รถไฟฟ้าใต้ดิน เครื่องตรวจความปลอดภัย อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ในสนามกีฬา จนกระทั่งถึงของที่ระลึกชิ้นเล็กชิ้นน้อย รายการวันนี้จะแนะนำผลิตภัณฑ์ Made in China ที่สนับสนุนการจัดโอลิมปิกเกมส์ริโอ

วันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เส้นทางรถไฟใต้ดินสาย 4 ซึ่งได้รับขนานนามว่า “รถไฟฟ้าใต้ดินสายโอลิมปิก” เริ่มใช้งานอย่างเป็นทางการ โดยรถไฟฟ้าที่ให้บริการนี้เป็นผลิตภัณฑ์น่าภาคภูมิใจจากบริษัท CRRC ของจีน ระหว่างจัดการแข่งขันโอลิมปิก เส้นทางรถไฟใต้ดินที่เชื่อมโยงระหว่างใจกลางเมือง หมู่บ้านนักกีฬา กับสวนโอลิมปิกสายนี้ จะนำส่งผู้โดยสารวันละ 300,000 คน มีบทบาทสำคัญต่อการผ่อนคลายสภาพการณ์รถติดในนครริโอเดอจาเนโร

ผลิตภัณฑ์ Made in China ในกีฬาโอลิมปิกริโอ(ตอนต้น)

เพื่อตอบสนองความต้องการของบราซิล โรงงานฉางชุนของบริษัท CRRC ออกแบบและใช้อุปกรณ์พิเศษต่างๆ เช่น ใช้เหล็กกล้าไร้สนิมกับวัสดุทดแทนใหม่สร้างผนังรถที่ต้านทานความร้อนและความชื้นได้ระดับสูงตามสภาพดินฟ้าอากาศของบราซิล และติดตั้งกล้องวงจรปิดในทุกตู้เพื่อความปลอดภัย

เมื่อพิจารณาถึงนิสัยตรงไปตรงมาและกล้าแสดงออกของชาวบราซิล โดยเฉพาะแฟนบอลบางกลุ่มที่ชอบระบายอารมณ์รุนแรง หน้าต่างของรถไฟฟ้าใต้ดินเลือกใช้โพลีเอสเตอร์กันกระแทกแทนกระจก ทุบแรงก็ไม่แตก การเอาใจใส่ทุกรายละเอียดมาจากแนวคิดการถือมนุษย์เป็นที่ตั้งแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 28 2017 23:52:05

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 28 2017 23:52:05

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 28 2017 23:52:05

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 28 2017 23:52:05

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 28 2017 23:52:05

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน