ภาษา:ภาษาไทย

เบื้องหลังรอยยิ้มของดารา (1)

2016-09-27 10:24:59 CRI

เบื้องหลังรอยยิ้มของดารา (1)

ข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนักร้อง-นักแสดงชายชื่อดังของจีนแผ่นดินใหญ่ นามว่า "เฉียว เหรินเหลียง (乔任梁)" เมื่อค่ำวันที่ 16 กันยายน กลายเป็นข่าวใหญ่ที่อยู่ในกระแสความสนใจของผู้คนอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งคนดังในวงการบันเทิง แฟนคลับและชาวเน็ตต่างโพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัยหลังจากข่าวได้รับการยืนยันความจริง โดยต่างรู้สึกอาลัยอาวรณ์ยิ่งกับการสูญเสียดาราชายที่ดีคนนี้

เฉียว เหรินเหลียง เกิดที่นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ปี 1987  เท่ากับว่าเสียชีวิตในวัยเพียง 28 ปีเท่านั้น ก่อนเข้าวงการบันเทิงเขาเคยเป็นนักกีฬากระโดดสูงที่ครองตำแหน่งแชมป์ระดับประเทศด้วย เมื่อปี 2005 เขาเข้าร่วมรายการประกวดร้องเพลงของสถานีโทรทัศน์หูหนาน และคว้าแชมป์ในการประกวดครั้งนั้น ความสามารถในการร้องเพลงประกอบกับหน้าตาหล่อเหลา ทำให้เฉียว เหรินเหลียงเป็นที่รู้จักและมีแฟนๆ ชื่นชอบทั่วประเทศจีน

เมื่อปี 2007 เขาได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องและหลังจากนั้น เฉียว เหรินเหลียง มีผลงานเพลงออกมาเรื่อยๆ และเป็นที่ชื่นชอบอย่างกว้างขวาง ต่อมาในปี 2012 เฉียว เหรินเหลียง เริ่มเล่นละครโทรทัศน์ ทำให้ผู้คนรู้จักเขามากขึ้นในบทบาทของนักแสดง แต่เขาก็ยังไม่หยุดบทบาทการเป็นนักร้องที่เขาชื่นชอบ โดยวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2012 เฉียว เหรินเหลียง ได้ออกอัลบั้มเพลงชื่อ “Pin.K/拼” ซึ่งเพลง “You are beautiful” ในอัลบั้มนี้ยังได้รับการคัดเลือกจากกรมการท่องเที่ยวแห่งชาติออสเตรียใช้เป็นเพลงประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว พร้อมยังได้แสดงนำละครโทรทัศน์ “小时代(Tiny Times)” ถ่ายทอดเรื่องราวความรักหนุ่มสาวจีนในสมัยปัจจุบันที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมอย่างมากแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:49:54

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:49:54

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 30 2017 16:49:54

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:49:54

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 30 2017 16:49:54

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน