ภาษา:ภาษาไทย

เตรียมพร้อมก่อนพาบุตรหลานไปเที่ยว-นั่งรถไฟ(2)

2016-10-26 17:18:12 CRI

เตรียมพร้อมก่อนพาบุตรหลานไปเที่ยว-นั่งรถไฟ(2)

2) ที่นั่ง

a.เลือกที่นั่งที่มีพื้นที่ว่างกว้างกว่าไว้ก่อน

ปกติ ที่นั่งแถวแรกของรถไฟจะมีพื้นที่กว้างกว่า ถ้างบประมาณพอจึงเลือกซื้อที่นั่งชั้นพิเศษ นอกจากนี้ รถไฟความเร็วสูงของจีนจะมีตู้ สำหรับผู้โดยสารที่นั่งรถเข็น ที่ไม่มีอุปสรรคขวางกั้นทาง โดยส่วนใหญ่อยู่ตู้ที่ 4 หรือตู้ที่ 5 ซึ่งห้องน้ำของตู้ขบวนนี้จะกว้างกว่าด้วย ถ้าต้องการเปลี่นผ้าอ้อมเด็กก็จะสะดวกมากขึ้น

b.ตู้นอนพิเศษเป็นตู้ที่มี 4 เตียง(ฝั่งซ้ายและขวา มีเตียงบน-เตียงล่าง) ส่วนตู้นอนธรรมดาจะมี 6 เตียง(ฝั่งซ้ายและขวา มีเตียงบน-กลาง-ล่าง) ซึ่งเตียงจะแคบกว่าตู้นอนพิเศษ ดังนั้น ถ้าผู้ปกครองคิดจะพาลูกนอนด้วยกันในเตียงเดียวก็จะแคบหน่อย แนะนำให้ซื้อตั๋วเตียงล่างดีกว่า นอกจากนี้ ถ้าอยากจะสบายยังมีทิบส์ว่า ถ้าเลือกรถไฟที่มีเวลาส่วนใหญ่ในกลางวันควรซื้อตู้นอนะรรมดาดีกว่า เช่น รถไฟกรุงปักกิ่ง-หูเหอเฮ่าทื่อของมองโกเลียไน ขึ้นรถไฟในตอนเช้าและลงรถในตอนบ่าย ใช้เวลานาน 6 ชั่วโมง ถ้านั่งที่นั่งธรรมดาอุ้มเด็กจะเหนื่อยมาก แต่ถ้าซื้อตู้นอนธรรมดาที่ราคาตั๋วไม่แพงเท่าไรกับที่นั่งธรรมดา จะให้ลูกนอนบนเตียงได้และเล่นบนเตียงได้

3)ถ้านั่งรถไฟเตรียมสิ่งของอย่าใส่ในหลายถุง ควรใส่สิ่งของที่เราใช้บ่อยๆ อยู่ในกระเป๋าเข็น อย่างเช่น เสื้อผ้าลูก ผ้าอ้อม ยาทั่วไป อย่างเช่น ยาแก้ปวดหัว ท้องเสียง ไขสูงและเป็นหวัด ส่วนสิ่งของอื่นๆ ที่ไม่ต้องใช้บนรถไฟควรใส่กระเป่าใหญ่ดีกว่า เช่น สิ่งของของครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนใส่ในกระเป๋า 26 นิ้วก็สะดวกมากแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2017 00:57:28

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2017 00:57:28

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 25 2017 00:57:28

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 25 2017 00:57:28

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 25 2017 00:57:28

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน