ภาษา:ภาษาไทย

ปรับความคิดตน ก่อนลดความอ้วน (๓)

2016-12-22 11:01:33 CRI

ปรับความคิดตน ก่อนลดความอ้วน (๓)

มีหนุ่มชาวจีนคนหนึ่งใช้ชื่อในเน็ตว่า “Gangsta” เขาทำงานเป็นโค้ชสอนมวยไทยที่สหรัฐฯ และคอยตอบคำถามให้คำแนะนำกับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่อยากลดความอ้วนหรืออยากยกระดับความสามารถด้านกีฬาอยู่เสมอด้วย เขากล่าวว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากได้หุ่นเหมือนนางแบบ ขายาว เอวคอด ไม่ว่าใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวย โดยคิดว่าถ้ากลายเป็นคนนั้นได้ปัญหาทั้งหมดก็จะแก้ไขได้ง่ายๆ เมื่อมีรูปร่างอย่างนั้นแล้วทุกคนจะชอบ แต่จริงๆแล้วไม่มีใครสามารถทำอะไรได้ดีโดยไม่ต้องทุ่มเทอะไรไอดอลเหล่านี้มีความชอบไม่ชอบเหมือนกัน และมีความเจ็บปวดเหนื่อยล้าเหมือนกัน พวกเขารู้สึกเป็นทุกข์เพราะขี้เกียจไปออกกำลังกายและอยากกินชอกโกแลตขนมหวานต่างๆ โดยไม่ต้องกังวลเช่นกัน ดังนั้น สิ่งที่ทำให้เราไม่พอใจกับตนเอง คือ ความคิดและความไม่มั่นใจของตน

เขาจึงมีข้อแนะนำให้กับผู้หญิงทุกคนที่อยากลดความอ้วน ดังนี้ หนึ่ง) ควรปรับเป้าหมายหรือความปรารถนาให้อยู่ในระดับที่สามารถเป็นจริงได้ เรามักจะตั้งเป้าหมายที่ไม่อาจะทำได้โดยไม่เข้าใจว่าเพื่อบรรลุเป้าหมายอย่างนั้นต้องทุ่มเทอะไรบ้างในฐานะเป็นคนธรรมดา การมีสุขภาพที่ดีควบคุมไขมันในร่างกายให้อยู่ในระดับเหมาะสมและรักษารูปร่างให้ค่อนข้างดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ต้องการเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เช่นการออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-5 ชั่วโมง ปรับอาหารสามมื้อนิดหน่อยกินอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงให้น้อยลง กินผักและผลไม้ให้มากขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:02:33

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:02:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 28 2017 10:02:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 28 2017 10:02:33

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:02:33

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน