ภาษา:ภาษาไทย

การส่งด่วนในจีนสะดวกสบาย สร้างเศรษฐีใหม่หลายคน (1)

2017-05-15 14:25:45 CRI

การส่งด่วนในจีนสะดวกสบาย  สร้างเศรษฐีใหม่หลายคน (1)

ปีหลัง ๆ นี้  ธุรกิจส่งด่วนได้บุกเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนจีน  การใช้บริการส่งด่วนกลายเป็นเรื่องที่จำเป็น  บางคนใช้วันละ 2-3 ครั้งทีเดียว 

ธุรกิจส่งด่วนได้อำนวยความสะดวกให้เราจริง ๆ  เมื่อก่อน  เวลาส่งของขวัญให้ญาติมิตรในต่างจังหวัด  เรามักต้องเดินทางไปที่ไปรษณีย์  แม้ว่าอยู่ในเมืองเดียวกัน  ก็ต้องเดินทางไปส่งด้วยตนเอง  เดี๋ยวนี้  บริการส่งด่วนทำหน้าที่แทนแล้ว  ซึ่งสามารถจัดส่งพัสดุต่าง ๆ ไปยังทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

เมื่อก่อนเรานิยมไปซื้อของที่ซุเปอร์มาร์เก็ตในวันสุดสัปดาห์  เพื่อเตรียมสิ่งของต่าง ๆ ทั้งของกินและของใช้ไว้ในสัปดาห์หน้า  เพราะว่า  วันทำงานไม่ค่อยมีเวลาไปซื้อของ  บางทีซื้อของเยอะ  ต้องหิ้วหนัก ทรมานมาก แต่เดี๋ยวนี้  มีบริการส่งด่วน  เราสามารถซื้อของได้ทุกเมื่อ  วันหนึ่งกินเท่าไร  ก็สั่งซื้อเท่านั้น อยากกินอะไร  ก็มีส่งด่วนมาให้  สะดวกสบายมาก

การส่งด่วนในจีนสะดวกสบาย  สร้างเศรษฐีใหม่หลายคน (1)

 เมื่อเร็ว ๆ นี้  การไปรษณีย์จีนออกรายงานดัชนีว่าด้วยการพัฒนาธุรกิจส่งด่วนประจำปี 2016 และพบว่า  เมื่อปี 2016  ธุรกิจส่งด่วนของจีนสร้างรายได้เกือบ 400,000 ล้านหยวน  ซึ่งมากกว่าปี 2015 ร้อยละ 43.5  ครองตลาดร้อยละ 40 ของโลก  อยู่อันดับแรก    ยอดการส่งด่วน 31,280 ล้านชิ้น  เฉลี่ยวันละ 85.71 ล้านชิ้น   แต่ละคนจะใช้บริการส่งด่วนเฉลี่ยแล้วปีละ 23 ครั้ง  โดยบริษัทหยวนทง เป็นบริษัทส่งด่วนที่มีพนักงานมากที่สุดถึง 300,000 คน  พอถึงวันที่ 11 พฤศจิกายนของทุกปีเป็นเทศกาลซื้อของทางอินเตอร์เน็ตของจีน  และเป็นช่วงเร่งด่วนของการส่งด่วนด้วย  บริษัทส่งด่วนจะรับใบสั่งบริการเฉลี่ยวินาทีละ 200 กว่าชิ้นแนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 17 2017 21:25:53

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 17 2017 21:25:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 17 2017 21:25:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 17 2017 21:25:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงOctober 17 2017 21:25:53

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน