ภาษา:ภาษาไทย

จีน-ไทยพยายามกระชับความร่วมมือด้านยุติธรรม (1)

2017-06-27 11:34:09 CRI

จีน-ไทยพยายามกระชับความร่วมมือด้านยุติธรรม (1)

ระหว่างวันที่ 6-13 มิถุนายนนี้ นายวีระพล ตั้งสุวรรณ หัวหน้าผู้พิพากษา ประธานศาลฎีกาไทยนำคณะเดินทางเยือนจีนเพื่อร่วมฟอรั่มตุลาการจีน-อาเซียนครั้งที่ 2 ที่เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกวางสีและเยือนจีนอย่างเป็นทางการ

วันที่ 6 มิถุนายนนี้ คณะศาลฎีกาได้เดินทางไปยังเมืองหนานหนิง เมืองเอกเขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกวางสี สำหรับนายวีระพล ตั้งสุวรรณ เป็นการเดินทางเยือนประเทศจีนครั้งที่สาม ซึ่งการเดินทางเยือนครั้งที่ 2 ก็เป็นการนำคณะมาร่วมประชุมฟอรั่มตุลาการจีน-อาเซียนครั้งแรกขณะเป็นรองประธานศาลฎีกา

ฟอรั่มตุลาการจีน-อาเซียนครั้งที่ 2 ครั้งนี้ มีการจัดประชุมโดยเชิญหัวหน้าคณะของแด่ละประเทศล่าวสุนทรพจน์ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ฟอรั่มตุลาการจีน-อาเซียนครั้งที่ 2 ออก "แถลงการณ์หนานหนิง" เน้นว่า ศาลของจีนกับอาเซียนตลอดจนประเทศเอเชียใต้ ควรดำเนินการแลกเปลี่ยนความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง ร่วมกันปรับกลไกแก้ไขข้อขัดแย้งข้ามแดน สร้างบรรยากาศทางกฎหมายสำหรับการค้าและการลงทุนในภูมิภาค ให้บริการและหลักประกันเพื่อการสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง"

แถลงการณ์ยังระบุว่า พร้อมๆ กับที่มีการปฏิบัติตามข้อริเริ่ม "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" มากขึ้น การค้าและการไปมาหาสู่กันระหว่างจีนกับอาเซียนตลอดจนประเทศเอเชียใต้นับวันมากยิ่งขึ้น จึงจะต้องส่งเสริมความร่วมมือด้านยุติธรรม ศาลสูงสุดของประเทศต่างๆ ที่ร่วมประชุมจะใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพิ่มขีดความสามารถของงานยุติธรรม ให้การคลี่คลายคดีมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มีความโปร่งใส อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และรับรองความเที่ยงธรรมของกระบวนการยุติธรรม

In/Pingแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 20 2017 15:49:45

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 20 2017 15:49:45

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 20 2017 15:49:45

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 20 2017 15:49:45

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 20 2017 15:49:45

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน