ภาษา:ภาษาไทย

บริการใหม่ของอาลีเพย์ (1)

2017-07-05 15:44:27 CRI

บริการใหม่ของอาลีเพย์ (1)

กลุ่มอาลีบาบาเป็นชื่อย่อของบริษัทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอาลีบาบาที่นายหม่า หยุน ที่คนไทยนิยมเรียกว่า  แจ็ค หม่า ก่อตั้งขึ้นที่เมืองหางโจว  มณฑลเจ้อเจียง  เมื่อปี 1999  โดยเชื่อว่า  อินเทอร์เน็ตสามารถสร้างบรรยากาศการแข่งขันที่ยุติธรรม  และอำนวยโอกาสให้กับวิสาหกิจขนาดเล็กไปร่วมการแข่งขันทั้งในประเทศและทั่วโลกโดยผ่านนวัตกรรมและวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี  

“อาลีเพย์” เป็นธุรกิจหนึ่งของกลุ่มอาลีบาบา  เป็นบริการชำระเงินส่วนบุคคลโดยเฉพาะ โดยผสมผสานบริการชำระเงินเข้ากับบริการต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน  ซึ่งรวมถึงการติดต่อสื่อสารโทรคมนาคม  การบริหารเงิน  ประกันภัย  สาธารณประโยชน์  รวมแล้วกว่า 100 อย่าง นอกจากนี้  อาลีเพย์ยังร่วมมือกับธนาคารทั้งจีนและต่างประเทศกว่า 180 แห่ง  ตลอดจนวิซ่า  มาสเตอร์การ์ด  เพื่อพัฒนาให้เป็นสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือและมีเครดิตสูงสุด  จีนมีผู้ใช้บริการอาลีเพย์ด้วยชื่อจริงกว่า 450 ล้านคน   เป้าหมายของอาลีเพย์คือ ผลักดันให้จีนพัฒนาเป็นสังคมที่ไม่ต้องใช้เงินสด  โดยใช้เครดิตแทน

เมื่อเร็ว ๆ นี้  อาลีเพย์เข็นบริการใหม่หลายอย่างออกมาอย่างต่อเนื่อง  แทบจะรับไม่ทัน    ก่อนอื่น  อาลีเพย์เผยแพร่วีดิโอประชาสัมพันธ์การชำระเงินด้วยระบบการจดจำใบหน้า  โดยผู้ใช้บริการไม่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือ  หรือรหัสบัญชี  เพียงกด 4 ตัวเลขสุดท้ายของเบอร์โทรศัพท์มือถือที่เคาร์เตอร์บริการ  ก็ชำระเงินได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว  รวดเร็วและสะดวกสบายมาก

นายหม่า หยุน นักอีคอมเมิร์ซผู้มีชื่อเสียง  ริเริ่มให้เลิกใช้เงินสดโดยสิ้นเชิง  เขาบอกว่า  มนุษย์คือเงิน  คนเป็นกระเป๋าเงินเคลื่อนที่  ในวันข้างหน้า  ไม่ว่าทำเรื่องอะไร  อาศัยใบหน้าก็พอ  โทรศัพท์มือถือก็ไม่ต้องใช้แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:28:24

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:28:24

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:28:24

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:28:24

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 23 2018 18:28:24

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน