ภาษา:ภาษาไทย

บริการใหม่ของอาลีเพย์ (2)

2017-07-05 15:55:38 CRI

บริการใหม่ของอาลีเพย์ (2)

เมื่อเร็ว ๆ นี้   อาลีเพย์บุกเข้าตลาดประกันภัยจีน  โดยกำหนดว่า  ผู้บริโภคอายุต่ำว่า 60 ปี  เมื่อชำระเงินด้วยอาลีเพย์ครั้งหนึ่งก็จะได้รับเงินประกันภัยจำนวนหนึ่ง  ค่าประกันภัยจะเพิ่มขึ้นตามการใช้อาลีเพย์  การประกันภัยของอาลีเพย์ไม่ต้องตรวจสุขภาพ  ครอบคลุมถึงโรคร้ายแรงที่พบบ่อย 25 โรคที่รัฐบาลจีนกำหนดไว้ ระยะการประกันภัยนานหนึ่งปี  กระบวนการชดเชยก็สะดวกและง่าย  เมื่อผู้ใช้บริการกรอกแบบฟอร์มยื่นขอค่าชดเชย  รายงานสภาพการเป็นโรค  ยื่นใบรับรองจากโรงพยาบาล  และผ่านกระบวนการยืนยันจากอาลีเพย์แล้ว  ก็สามารถได้รับเงินชดเชย 


เป้าหมายของอาลีเพย์คือ   ให้ผู้ที่มีความต้องการอย่างแท้จริงมีประกันภัย  ให้ผู้ที่มีฐานะทางเศรษฐกิจแตกต่างกันได้รับบริการในราคาต่างกัน  ซึ่งแตกต่างกับการขายประกันภัยที่เป็นแบบลูกโซ่ในอดีตโดยสิ้นเชิง


รายงานเผยว่า  ในช่วง 20 วันแรกของการดำเนินโครงการนี้  มีผู้ยื่นขอประกันภัยกว่า 13 ล้านคน  ในจำนวนนี้  ส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาวที่เกิดหลังทศวรรษปี1990  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดนี้


ต่อมา  อาลีเพย์เข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้เช่าจักรยาน  หลังจากบริษัทต่าง ๆ เข็นบริการจักรยานให้เช่าด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ออกมาแล้ว ได้อำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้คนทั้งหลาย  จึงได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่ง  แต่มีปัญหาอย่างหนึ่งคือ เงินมัดจำ  โดยผู้ใช้จักรยานให้เช่าต้องจ่ายค่ามัดจำตั้งแต่ 99-298 หยวนตามข้อกำหนดของบริษัทต่าง ๆ   ปัญหาที่ตามมาคือ  มัดจำก้อนนี้จะได้คืนหรือไม่   ต่อการนี้  อาลีเพย์ประกาศว่า  จะร่วมมือกับบรรดาบริษัทที่ให้เช่าจักรยาน  โดยให้ผู้ใช้บริการไขกุญแจของจักรยานโดยผ่านอาลีเพย์  ไม่ต้องจ่ายมัดจำอีก  ซึ่งได้รับการต้อนรับจากผู้ใช้บริการเช่นกัน  นอกจากนี้  หากว่าผู้ใช้จักรยานเกิดอุบัติเหตุในระหว่างขี่จักรยาน  ตัวอย่างเช่น  หกล้มฟกช้ำ  ก็สามารถได้รับเงินชดเชยจากประกันภัยของอาลีเพย์อีกด้วย 

แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:29:28

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:29:28

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:29:28

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 23 2018 18:29:28

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 23 2018 18:29:28

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน