ภาษา:ภาษาไทย

บริการใหม่ของอาลีเพย์ (6)

2017-07-05 16:03:33 CRI

บริการใหม่ของอาลีเพย์ (6)

นายหม่า หยุนมีแผนจะพัฒนาเมืองหางโจว  ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาเป็นเมืองแรกในจีนที่จะเลิกใช้เงินสด  นอกจากเสนอบริการต่าง ๆ ในประเทศจีนแล้ว  อาลีเพย์ยังดำเนินความร่วมมือกับต่างประเทศมากขึ้นด้วย


เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา  หน่วยบริหารการเงินของกลุ่มอาลิบาบาประกาศว่า  ทุ่มเงิน 1,200 ล้านดอลล่าร์สหรัฐในการซื้อบริษัทMoneyGram ซึ่งเป็นบริษัทโอนเงินรวดเร็วที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐฯ   โดยมีสาขาทั่วประเทศสหรัฐฯ กว่า 30 สาขา  และมีบัญชีทั่วโลก 2,400 ล้านบัญชี


เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา  อาลีเพย์ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับประเทศโมนาโค  เพื่อช่วยให้โมนาโคพัฒนาเป็นประเทศที่ไม่ต้องใช้เงินสด  นี่เป็นครั้งแรกที่อาลีเพย์เซ็นเอ็มโอยูกับรัฐบาลของประเทศหนึ่ง  ส่วนโมนาโคกลายเป็นประเทศยุโรปประเทศที่ 12 ที่ใช้บริการอาลีเพย์ 


เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา  การบินฟินแลนด์เปิดใช้อาลีเพย์กับทุกเที่ยวบินที่บินไปยังจีน 


ปัจจุบัน  อาลีเพย์มีสถานที่เปิดให้บริการรวม 120,000 แห่งกระจายอยู่ใน 25 ประเทศทั้งยุโรป  อเมริกา  เอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เกาหลีใต้และญี่ปุ่น  สถานที่ดังกล่าวรวมถึงภัตตาคาร  ซุปเปอร์มาเก็ต  สนามบิน  สวนสนุก  เป็นต้น  นอกจากนี้  อาลีเพย์ยังมีบริการคืนภาษีใน 24 ประเทศอีกด้วย  อาลีเพย์ยังร่วมมือกับสถาบันการเงินต่างประเทศ  โดยชำระเงินด้วยสกุลเงินที่สำคัญของโลกถึง 18 สกุลซึ่งรวมถึง  ดอลล่าร์สหรัฐ  ปอนด์  ยูโร  เยน  และบาท  เป็นต้น


รายงานล่าสุดเผยว่า  ผู้ใช้บริการอาลีเพย์เมื่อคะแนนเครดิตถึง 700คะแนนก็มีสิทธิพิเศษในการทำวีซ่าไปญี่ปุ่นและลักเซมเบิร์ก  โดยไม่ต้องเสนอบัญชีธนาคารที่ต้องมีวงเงิน 500,000 หยวน  และไม่ต้องยื่นหนังสือรับรองการทำงาน  บัตรประจำตัว  เป็นต้น  แม้ว่าลักเซมเบิร์กเป็นประเทศเล็ก ๆ   แต่เมื่อได้รับวีซ่าของประเทศนี้แล้วสามารถไปยัง 26 ประเทศเซงเกนในยุโรปได้ แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 23 2018 14:11:59

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 23 2018 14:11:59

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 23 2018 14:11:59

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 23 2018 14:11:59

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 23 2018 14:11:59

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน