ภาษา:ภาษาไทย

ผู้บริโภคจีนจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก (1)

2017-07-31 14:21:45 CRI

ผู้บริโภคจีนจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก (1)

สถิติที่เกี่ยวข้องปรากฏว่า ปี 2016 ประเทศไทยรับรองนักท่องเที่ยวต่างประเทศกว่า 32 ล้านคน ในจำนวนนี้ 1 ใน 4 หรือประมาณ 8 ล้านคนมากจากจีน คาดว่า ปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวจีนไปไทยจะมีถึง 9 ล้านคน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เว็บไซต์คลังสมองของ The Diplomat Magazine ซึ่งเป็นนิตยสารทต่างประเทศ ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ในญี่ปุ่น ออกบทความหัวข้อ “ผู้บริโภคจีนจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก” ที่เขียนโดยนายมัตเทียส โลมาส (Matthias Lomas) นักวิเคราะห์ของบริษัท Euromonitor ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาระหว่างประเทศ สถาบันวิจัยตลาดโลก โดยระบุว่า ผู้บริโภคจีนกำลังกลายเป็นนักแสดงสำคัญบนเวทีเศรษฐกิจโลก ซึ่งเรื่องนี้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น อย่างที่บริษัทMcKinsey&Company บริษัทให้คำปรึกษาและการบริหารชื่อดังของสหรัฐฯ ชี้ให้เห็นว่า ผู้บริโภคจีนกือบ 400 ล้านคนจะกลายเป็นผู้ที่มีรายได้ระดับกลาง ซึ่งรายได้ของครอบครัวอยู่ประมาณ 1,6000 - 3,4000 เหรียญสหรัฐฯ จะเป็นกำลังสำคัญที่กระตุ้นเศรษฐกิจโลก

บริษัท Euromonitor คาวด่า นับจากนี้ไปจนถึงปี 2030 จีนจะมีส่วนช่วยการเติบโตด้านการบริโภคของทั่วโลกมากกว่าทุกๆ ประเทศ ปัจจุบัน จีนเป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของ 43 ประเทศ ส่วนสหรัฐฯ เป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของ 32 ประเทศ ขณะที่นักธุรกิจต่างมีความฝันที่จะพัฒนากิจการในสหรัฐฯ ให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นนั้น ก็ยังมีความฝันเช่นเดียวกันในจีนด้วย

พร้อมกับที่ชาวจีนมีรายได้มากขึ้นรวยขึ้น สภาพของผู้บริโภคจีนกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พวกเขากำลังละทิ้งแนวคิดการซื้อของที่ถือราคาเป็นปัจจัยสำคัญอันดับหนึ่ง แต่จะให้ความสำคัญต่อแบรนด์ และคุณภาพของสินค้า นอกจากนั้น นักธุรกิจยังควรให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงด้านอารมความรู้สึกนึกคิดของผู้บริโภคแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 08:20:11

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 08:20:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2017 08:20:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 26 2017 08:20:11

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 08:20:11

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน