ภาษา:ภาษาไทย

ผู้บริโภคจีนจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก (2)

2017-07-31 14:24:37 CRI

ผู้บริโภคจีนจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก (2)

นายมัตเทียส โลมาสชี้ให้เห็นว่า เนื่องจากจีนมีแนวโน้มมีผู้สูงอายุมากขึ้น ฉะนั้น จึงมีความต้องการด้านการบริการรักษาพยาบาลและบำรุงสุขภาพเพิ่มอย่างรวดเร็ว สถิติของบริษัท Euromonitor ปรากฏว่า ระหว่างปี 2015 - 2030 ผู้บริโภคจีนจะมีรายจ่ายด้านผลิตภัฑณ์ในการรักษาสุขภาพและการรักษาพยาบาลมากกว่าด้านอื่นๆ แต่ขณะเดียวกัน การรักษาพยาบาลของจีนยังไม่มีความพร้อม

ดังนั้น บริษัทต่างประเทศคงหวังจะเข้าไปตลาดนี้เพื่อได้ทำกำไร บริษัท เปเรนเนียล เรียล เอสเตท โฮลดิงส์ (Perennial Real Estate Holdings Limited) เข้าตลาดรักษาสุขภาพและพยาบาลของจีนเมื่อปีที่แล้ว แต่ปีนี้ก็มีแผนที่จะสร้างศูนย์รักษาสุขภาพและพยาบาล 20 - 40 แห่งในท้องที่ต่างๆ ของจีน นอกจานนั้น บริษัทผลิตยาของทั่วโลกก็จะได้กำไรมากขึ้นในจีน คาดว่าจนถึงปี 2020 จีนจะกลายเป็นตลาดอุตสาหกรรมผลิตยาที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลก และในอนาคตจะกลายเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในด้านนี้

ด้านการท่องเที่ยวและการศึกษาก็จะได้ประโยชน์อย่างมาก จนถึงปี 2025 ตลาดการท่องเที่ยวต่างประเทศของจีนจะเป็น 2 เท่าของสหรัฐฯ เราสามารถเห็นวี่แววจากเรื่องที่เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2014 มีนักท่องเที่ยวจีนจำนวนประมาณ 7,000 คนเหมาเครื่องบิน 84 ลำเดินทางไปเข้าพักโรงแรม 26 แห่งของลอสแอนเจลิส และนั่งรถบัส 160 คันพากันไปถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

มหาวิทยาลัยของประเทศตะวันตกก็ได้กำไรไม่น้อยจากการเติบโตของจีน นักศึกษาจีนเป็น 1 ใน 3 ของนักศึกษาต่างประเทศที่เรียนในสหรัฐอเมริกา ที่อังกฤษ นักศึกษาจีนที่กำลังเรียนปริญญาโทมีจำนวนมากพอๆ กับนักศึกษาอังกฤษเอง สมาคมการศึกษาระหว่างประเทศสหรัฐฯ มีสถิติปรากฏว่า ระหว่างปีการศึกษา 2014 - 2015 นักศึกษาจีนที่เรียนในสหรัฐฯ เติมเงิน 980 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับเศรษฐกิจสหรัฐฯ

นายมัตเทียส โลมาสระบุว่า ปัจจุบัน ธุรกิจจีนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับประเทศและบริษัทต่างๆ ของโลก ภาษาจีนได้รับความนิยมจากชาวโลกมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่อิสราเอล นักเรียนอิสราเอลที่เรียนภาษาจีนเพิ่มขึ้น 5 เท่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ในท้องที่ต่างๆ ของโลก มีผู้ที่ไม่ใช่คนจีนจำนวนประมาณ 100 ล้านคนกำลังพูดหรือเรียนภาษาจีนอยู่ ในหลายๆ ประเทศ โรงเรียนอนุบาลก็มีการสอนภาษาจีนด้วย
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 07:01:30

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 07:01:30

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2017 07:01:30

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 25 2017 07:01:30

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 07:01:30

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน