ภาษา:ภาษาไทย

ผู้บริโภคจีนจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก (3)

2017-07-31 14:30:39 CRI

ผู้บริโภคจีนจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก (3)

บริษัทใหญ่ต่างๆ ของทั่วโลกก็พากันลงทุนในการขอคำปรึกษา เพื่อจะได้รู้ว่าตลาดของจีนเป็นยังไง ผู้บริโภคจีนชอบอะไรบ้าง นายมัตเทียส โลมาสกล่าวว่า ถ้าคุณเป็นเจ้าของร้านอาหารหรือโรงแรมในกรุงลอนดอน ผมสามารถกล่าวได้ว่า ขณะนี้มีบล็อกภาษาจีนกำลังประเมินและให้คะแนนธุรกิจของคุณอยู่ (นักท่องเที่ยวในประเทศไทย) ปัจจุบัน จีนกำลังกลายเป็นตลาดบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดของโลก ดังนั้น นักธุรกิจควรใช้ความพยายามเพื่อจะได้รู้ว่าชาวจีนอยากจะเห็นอะไรจากจอทีวีหรือสมาร์ทโฟน แต่ก่อน เรื่องราวที่ชาวจีนคุยกันหรือหารือกันบนโต๊ะอาหารหรือทางอินเตอร์เน็ตนั้งคงไม่มีความสำคัญ แต่ปัจจุบัน การใช้จ่ายของผู้บริโภคจีนเกี่ยวกับข้องกับทั่วโลก ปี 2016 ราคายางพาราในประเทศไทยตกลงอย่างต่อเนื่อง ชาวสวนยางรู้สึกแย่มาก คงจะขาดทุนน่าดู แต่สิ่งที่คาดคิดไม่ถึงคือ ในร้าน T Mall ของอาลีบาบา นักธุรกิจไทยได้จำหน่ายหมอนยางพาราและฟูกที่นอนกยางพารารวมประมาณ 280,000 ชิ้น ทำให้ชาวสวนยางของไทยได้กำไรเพิ่มขึ้น 3 - 4 เท่าเมื่อเทียบกับแต่ก่อน

นายมัตเทียส์ โลมาสกล่าวถึงปัญหาที่ทั่วโลกสนใจว่า การเติบโตทของเศรษฐกิจจีนกำลังชะลอลง การนี้จะกลายเป็นวิกฤติเศรษฐกิจหรือไม่ เพราะว่าปัญหานี่เกี่ยวข้องกับตลาดบริโภคของจีนว่า ชาวจีนจะมีการใช้จ่ายน้อยลงหรือไม่ นักวิเคราะห์บางคนคาดว่าจะเกิดวิกฤติขึ้น แต่สภาพที่เป็นจริงคือ ไม่มีใครรู้คำตอบ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ การใช้จ่ายของผู้บริโภคจีนกำลังเติบโตขึ้น และการเติบโตนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ยกเว้นสภาพที่มีการเกิดวิกฤตร้ายแรงแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 21 2017 00:30:00

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 21 2017 00:30:00

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 21 2017 00:30:00

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 21 2017 00:30:00

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 21 2017 00:30:00

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน