ภาษา:ภาษาไทย

มณฑลหูเป่ยทุ่มกำลังอนุรักษ์ระบบนิเวศทะเลสาบหงหู

2017-07-31 16:50:43 CRI

มณฑลหูเป่ยทุ่มกำลังอนุรักษ์ระบบนิเวศทะเลสาบหงหู

ทะเลสาบหงหูตั้งอยู่บริเวณฝั่งเหนือของแม่น้ำแยงซีเจียงตอนกลางทางภาคใต้ของมณฑลหูเป่ย มีพื้นที่กว่า 400 ตารางกิโลเมตร เป็นทะเลสาบที่กว้างใหญ่ที่สุดในมณฑลหูเป่ย เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำและ นกน้ำหลากหลายชนิด อีกทั้งยังเป็นพื้นที่สร้างประโยชน์ในหลายด้าน เช่น การกักเก็บน้ำ ชลประทาน การผลิตน้ำประปา การประมง การล่องเรือ การท่องเที่ยว และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี นอกจากนี้ ทะเลสาบหงหูยังมีส่วนช่วยให้คุณภาพอากาศของเขตพื้นที่ดังกล่าวได้รับการปรับปรุงดีขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลายปีที่ผ่านมา พื้นที่ส่วนใหญ่ของทะเลสาบหงหูถูกนำไปใช้ประโยชน์เป็นสถานที่เลี้ยงปลาและสัตว์น้ำชนิดอื่น ภายในพื้นที่ทะเลสาบหงหู มีกระชังยักษ์เลี้ยงปลาจำนวนมหาศาล กระชังเหล่านี้กระจัดกระจายทั่วทะเลสาบ ซึ่งไม่เพียงแต่ได้ทำลายทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสาบ และเป็นอุปสรรคต่อการล่องเรือเท่านั้น หากยังได้ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อระบบนิเวศและความหลากหลายทางชีวภาพของทะเลสาบแห่งนี้ด้วย เมื่อปลายปีที่แล้ว กรมอนุรักษ์เขตธรรมชาติระดับชาติทะเลสาบหงหูและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐบาลได้สั่งรื้อกระชังยักษ์เลี้ยงปลาและสัตว์น้ำชนิดอื่นๆภายในทะเลสาบแห่งนี้ออกไป พร้อมกับสั่งย้ายชาวประมงที่อาศัยอยู่บนเรือในทะเลสาบให้ขึ้นมาอาศัยบนฝั่ง รัฐบาลได้รับความร่วมมือจากเหล่าชาวประมงอย่างดี โดยชาวประมงส่วนใหญ่รื้อกระชังเลี้ยงปลาด้วยตนเอง ครอบครัวชาวประมงกว่า 1,600 ครัวเรือนรวมกว่า 5,000คน ได้อพยพขึ้นมาอาศัยบนฝั่ง

1234...>


แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 17:09:28

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 17:09:28

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2017 17:09:28

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 26 2017 17:09:28

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 17:09:28

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน