ภาษา:ภาษาไทย

บริการให้เช่าห้องนอน (3)

2017-08-16 15:46:10 CRI

บริการให้เช่าห้องนอน (3)

ปัจจุบัน ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเฉิงตู 3 เมืองนี้มีบริการเช่าห้องนอน ที่กรุงปักกิ่ง มีบริการดังกล่าว 16 ที่ ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในอาคารที่มีที่ทำการของหน่วยงาน และที่อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ที่มีชื่อเสียง เพื่อให้พนักงานบริษัทหรือผู้เล่นเน็ตกลางคืนเช่านอน ส่วนนครเซี่ยงไฮ้มีบริการ 3 ที่ และนครเฉินตูมี 1 ที่ ผู้รับผิดชอบห้องนอนดังกล่าวเล่าว่า ในอนาคต คงจะขยายกิจการนี้ต่อไปในเมืองหนานจิง ชิงเต่า และเซินเจิ้น เป็นต้น

       บริการเช่าห้องนอนในอาคารที่ทำการนครเซี่ยงไฮ้มีบริการเช่นเดียวกับที่กรุงปักกิ่ง ผู้ใช้สแกนคิวอาร์โค้ดแล้วก็เข้าพักได้ ข้างในห้องมีกระจกแขวน ใต้กระจกมีช่องเสียบ USB ปลั๊กไฟ และโคมไฟ พร้อมทั้งติดตั้งพัดลมขนาดเล็กด้วย ราคาค่าบริการก็เท่ากับที่กรุงปักกิ่ง คือ ช่วงระหว่าง 11.00-14.00 น.ค่าเช่า 10 หยวนต่อครึ่งชั่วโมง หากใช้นานกว่าครึ่งชั่วโมง ต่อจากนั้นจะเก็บ 3 นาที 1 หยวน ในช่วงอื่น จะเก็บ 6 หยวนต่อครึ่งชั่วโมงแรก ต่อจากนั้นจะเก็บ 5 นาที 1 หยวน ส่วนค่าเช่าสูงสุดต่อวันไม่เกิน 58 หยวนเช่นกัน และสามารถเช่าเป็นเดือนได้ด้วย แต่สิ่งที่ต่างกับที่กรุงปักกิ่งคือ การเช่าห้องดังกล่าวที่เซี่ยงไฮ้จะให้ผู้ทดลองใช้บริการนี้เป็นครั้งแรกนอนฟรีครึ่งชั่วโมง

บริการให้เช่าห้องนอน (3)

      ที่นครเฉิงตู บริการเช่าห้องนอนก็มีรูปแบบการประกอบธุรกิจเช่นเดียวกัน ราคาค่าบริการก็เท่ากับที่กรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้ แต่สิ่งที่ต่างกันคือ ห้องนอนที่นครเฉิงตูมีคนใช้น้อยกว่า ผู้ทำความสะอาดห้องนอนเหล่านี้เล่าว่า เปิดบริการเป็นเวลาครึ่งเดือนแล้ว ถึงขณะนี้ ผู้ทดลองใช้ยังไม่ถึง 10 คน ยามรักษาความปลอดภัยของอาคารที่ทำการก็เล่าว่า ไม่เคยได้ยินว่ามีบริการดังกล่าว ไม่รู้ว่าการเช่าห้องนอนคืออะไร

       ทั้งนี้แสดงให้เห็นว่า การเช่าห้องนอนยังเป็นสิ่งใหม่ที่เพิ่งปรากฏขึ้น ซึ่งต้องเผยแพร่อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้คนรู้จักและยอมรับมากยิ่งขึ้น การประกอบธุรกิจดังกล่าวก็ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น ซึ่งต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นในหลายด้าน ส่วนการเช่าห้องนอนในปัจจุบันยังมีปัญหาที่เป็นรูปธรรมอะไรบ้าง และผู้คนมีความกังวลต่อบริการนี้อย่างไร? ติดตามได้ในครั้งต่อไป
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 19 2018 17:45:28

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 19 2018 17:45:28

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 19 2018 17:45:28

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 19 2018 17:45:28

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 19 2018 17:45:28

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน