ภาษา:ภาษาไทย

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์กับออสเตรเลียนโอเพน 2017 (1)

2017-08-23 16:50:27 CRI

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์กับออสเตรเลียนโอเพน 2017 (1)

ช่วงเวลาอันแสนวิเศษของการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพน 2017 ทำให้แฟนพันธุ์แท้รวมผมเองตระหนักถึงและเชื่อมั่นกับพลังยิ่งใหญ่แห่งการยืนหยัด การยึดมั่นในเป้าหมายที่ตนเองวิ่งไล่ตามหา สิ่งที่ผู้ชมเทนนิสส่วนใหญ่อาจจะมองข้ามคือ ความมุ่งมั่นอันแรงกล้าต่อสิ่งที่ใฝ่ฝันของโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เพราะยุคสมัยที่เขายังเป็นหนุ่มไฟแรงเมื่อ 10 ปีก่อน อัตราการชนะการแข่งขันของเขาสูงมาก ประกอบกับลีลาท่าทางการหวดบอลที่สง่างามน่าตื่นตา ความสามารถในการอ่านเกมที่เลิศล้ำ และทักษะการทำแต้มสำคัญอันหลากหลาย รวมถึงผลการแข่งขันที่เห็นแววชนะขาดลอยของราชาเทนนิสผู้นี้ ทำให้แฟนๆ เห็นถึงความมุ่งมั่นเอาจริงที่มีอยู่ในตัวเขาได้น้อยครั้ง

ทว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มีอายุมากขึ้นทุกที สัดส่วนชนะการแข่งขันมีแนวโน้มลดต่ำลง เขากับแฟนคลับล้วนรู้สึกว่า ถึงแม้เขายังมีศักยภาพในการพิชิตคู่แข่งขันทุกวัยทุกสไตล์ในเกือบทุกรายการแข่งขัน แต่ชัยชนะของเขาซึ่งดูเหมือนได้ถูกกำหนดไว้แล้วก่อนลงแข่ง จึงเริ่มต้นแบบไม่ง่าย โดยเฉพาะสัก 4-5 ปีที่ผ่านมา เขาพยายามสุดความสามารถเพื่อคว้าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 18 ของตน และการได้ยืนบนเวทีการแข่งขันรอบชิงเกือบทุกประเภทการแข่งขันได้ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ต้องยอมรับว่า หนทางแข่งขันของเขา ผู้เป็นนักเทนนิสขวัญใจคนทั่วโลกที่ครองความเป็นเบอร์หนึ่งของโลกยาวนานที่สุดนี้ เหมือนจะมีความพ่ายแพ้มากกว่าชัยชนะ

จริงๆ แล้ว ไม่ใช่เฉพาะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แต่จะเป็นใครก็ตามที่สร้างผลงานดังกล่าวขึ้น ย่อมเป็นผลงานที่ทำได้ดีมากๆ แล้ว แต่สำหรับราชาเทนนิสที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลกใบนี้ ผู้ชมทั่วโลกที่รักและสนับสนุนเขาตลอดเวลานั้น ย่อมต้องรู้สึกเสียดายและผิดหวังอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน แฟนพันธุ์แท้ของเขาที่รู้จักมองโลกในแง่ดี พากันตระหนักถึงความยึดมั่น ความเชื่อมั่น และความพยายามอย่างถึงที่สุดของแชมป์เทนนิสผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 21:34:34

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 21:34:34

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 22 2017 21:34:34

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 22 2017 21:34:34

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 21:34:34

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน