ภาษา:ภาษาไทย

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์กับออสเตรเลียนโอเพน 2017 (3)

2017-08-23 16:51:26 CRI

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์กับออสเตรเลียนโอเพน 2017 (3)

สำหรับคนทั่วไป คงไม่ค่อยมีโอกาสในการฝึกซ้อมและเพิ่มความยึดมั่นของตน ตอนเป็นหนุ่มสาวนั้น ผู้คนที่มีความใฝ่ฝันอาจจะมีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่พร้อมไปกับอายุที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ บางคนคิดเท่านั้นแต่ไม่ย่อมลงมือทำ บางคนคิดแล้วก็ทดลองทำ แล้วสละสิทธ์ต่อหน้าความยากลำบาก ส่วนน้อยกว่านั้นอาจยืนหยัดทำต่อ ในที่สุดคนที่ประจักษ์ความฝันเป็นจริงมีจำนวนน้อยมาก คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ความสำเร็จบางอย่างต้องอาศัยโอกาสด้วยถึงจะได้มา ถ้าคุณเองยังไม่เชื่อว่าคุณสามารถยืนหยัดและทำสำเร็จได้ แล้วมีใครเล่าที่เชื่อมั่นว่าคุณทำได้จริง

ดังนั้น ย่อมไม่ใช่ทุกคนสามารถเข้าใจความยึดมั่นอันเหนียวแน่น และความปรารถนาจากส่วนลึกของหัวใจแชมป์ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นี่เป็นสิ่งล้ำค่าและแรงบันดาลใจที่เขานำเสนอให้กับคนที่รักและสนับสนุนเขา ทำให้คนทั่วไปได้รับกำลังใจอย่างยิ่ง แล้วยึดมั่นในการใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละเพื่อบรรลุเป้าหมายของชีวิต

สำหรับนักเทนนิสสูงวัยทั้งหลาย เมื่อถูกถามว่าจะเกษียณอาชีพเมื่อไหร่นั้น พวกเขาจะใช้การกระทำและผลงานยอดเยี่ยมหลายต่อหลายครั้ง ทุบทำลายความสงสัยทั้งหลายแทนคำตอบ เงื่อนไขบังคับของการเป็นแชมป์ยิ่งใหญ่คือ ต้องเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้และไม่ทิ้งความพยายามง่ายๆ ขอยกการแข่งขันของโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เป็นตัวอย่าง ตั้งแต่การแข่งวิมเบิลดันโอเพน 2012 จนกระทั่งถึงออสเตรเลียนโอเพน 2017 เขาแพ้คู่แข่งในรอบสุดท้ายครั้งแล้วครั้งเล่า จนแฟนคลับก็เริ่มเชื่อว่า ขวัญใจตนเองคงหมดโอกาสแล้วแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 10:46:17

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 10:46:17

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2017 10:46:17

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 25 2017 10:46:17

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 10:46:17

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน