ภาษา:ภาษาไทย

จัดการอบรมผู้พิพากษาไทยที่ประเทศจีน(1)

2017-09-07 15:09:22 CRI

จัดการอบรมผู้พิพากษาไทยที่ประเทศจีน(1)

ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคมถึงวันที่ 2 กันยายนนี้ มีการจัดฝึกอบรม “การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศในศาล”ขึ้นที่สถาบันผู้พิพากษาแห่งชาติจีน โดยมีผู้พิพากษาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคจากประเทศไทยทั้งหมด 30 คนร่วมการอบรม คณะผู้พิพากษานำโดยนายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานแผนกคดีภาษีอากรในศาลฎีกา เดินทางมาประเทศจีนเพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การจัดสร้างระบบคลังข้อมูลขนาดใหญ่ของศาลและมุ่งพัฒนาศาลอัจฉริยะ

ในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรช่วงเมื่อเช้าวันที่ 28 สิงหาคมนั้น นายหู หยุนเผิง รองประธานศาลประชาชนสูงสุดแห่งประเทศจีนได้กล่าวต้อนรับในนามของศาลประชาชนสูงสุดแห่งประเทศจีน แสดงความยินดีกับคณะผู้พิพากษาไทยที่เดินทางมาอบรมที่สถาบันผู้พิพากษาแห่งชาติจีน และขอให้การอบรมครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

นายหู หยุนเผิงกล่าวว่า เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกาไทยได้นำคณะเดินทางเยือนจีนและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนายโจว เฉียง ประธานศาลประชาชนสูงสุดแห่งประเทศจีน ได้ทราบว่าศาลของประเทศจีนกำลังพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อผลักดันการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับงานยุติธรรม ส่งเสริมให้การพิจารณาตัดสินคดีมีความทันสมัยยิ่งขึ้น ให้การตัดสินคดีมีความโปร่งใสยิ่งขึ้น จึงหวังจะส่งคณะผู้พิพากษามาอบรมที่ประเทศจีน หลังจากได้รับอนุญาตจากศาลประชาชนสูงสุดแห่งประเทศจีนแล้ว สถาบันผู้พิพากษาแห่งชาติจีนจึงได้จัดการฝึกอบรม “การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศในศาล”ให้กับผู้พิพากษาไทยเป็นรุ่นแรก

In/Ping
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 09:26:25

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 09:26:25

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2017 09:26:25

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 24 2017 09:26:25

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 09:26:25

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน