ภาษา:ภาษาไทย

ปักกิ่งอนุมัติปลอดวีซ่าเพิ่มเป็น 144 ชั่วโมง (6 วัน) - 3

2017-09-29 14:46:27 CRI

เมื่อเดินชมที่ประทับของจักรพรรดิจีนสมัยโบราณแล้ว ก็ยังมีเวลาไปเที่ยวพระราชวังฤดูร้อน "อี๋เหอหยวน" ได้อย่างสบายใจ โดยพระราชวังฤดูร้อนตั้งอยู่เขตชานเมืองทางตะวันตกของกรุงปักกิ่ง สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเฉียนหลงของสมัยราชวงศ์ชิง เป็นที่ประทับแปรพระราชทานในฤดูร้อนที่รักษาสภาพเดิมไว้ได้สมบูรณ์ที่สุดของจีน แล้วจักรพรรดิเสด็จไปพระราชวังฤดูร้อนแห่งนี้ด้วยวิธีไหน?

ปักกิ่งอนุมัติปลอดวีซ่าเพิ่มเป็น 144 ชั่วโมง (6 วัน) - 3

ถ้าอยากสัมผัสชีวิตในรั้วในวังอย่างรอบด้าน ต้องนั่งเรือชมความงามกรุงปักกิ่งด้วยเส้นทางเฉพาะของพระบรมวงศานุวงศ์ โดยล่องเรือตามเส้นทางที่จักรพรรดิเฉียนหลงของสมัยราชวงศ์ชิงเสด็จไปกราบไหว้ขอพรให้พระราชชนนีที่วัดว่านโซ่ว และเส้นทางเฉพาะจากพระราชวังกู้กงถึงพระราชวังฤดูร้อนอี๋เหอหยวน ซึ่งเป็นเส้นทางเก่าแก่ที่มีประวัติมายาวนานแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถออกจากท่าเรือ “หวงตี้ฉวน” ที่อยู่ทางเหนือของหอนิทรรศการกรุงปักกิ่ง(Beijing exhibition hall) นั่งเรือล่องไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะถึงพระราชวังฤดูร้อน ซึ่งเมื่อเทียบกับวิธีการนั่งรถยนต์หรือการเดินเท้า การนั่งเรือสามารถทำให้สัมผัสถึงการเดินทางของจักรพรรดิมากกว่า และเมื่อนั่งเรือที่ข้างล่างเป็นคลื่นน้ำ ผิดจากข้างบนที่เป็นรถวิ่งไปวิ่งมาอย่างคึกคัก ชวนให้นักท่องเที่ยวสัมผัสถึงความผ่อนคลายแบบจักรพรรดิสมัยราชวงศ์ชิงในช่วงเวลาสั้นๆ

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมต่อที่กำแพงเมืองจีนด่านซานไห่กวน ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “ด่านอันดับหนึ่งของโลก” ตั้งอยู่ที่เมืองฉินหวงเต่า มณฑลเหอเป่ย หลังจากชมความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองสมัยราชวงศ์หมิงแล้ว ก็ไปเที่ยวต่อที่นครเทียนจิน แหล่งศิลปะการเล่าเรื่องและการขับร้องแบบพื้นบ้านของจีน เช่น "ไขว้ป่าน" ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นการร้อง “แร็พแบบจีน” สุดท้ายออกจากจีนที่ด่านใกล้ที่สุด เป็นอันสิ้นสุดการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนที่น่าประทับใจครั้งใหม่นี้

ปัจจุบัน รัฐบาลจีนได้อนุมัติขยายเวลาปลอดวีซ่าให้กับชาวต่างชาติจาก 72 ชั่วโมงเป็น 144 ชั่วโมงแล้ว พร้อมเพิ่มด่านเข้าออกประเทศ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกรุงปักกิ่งก็กำลังจัดทำมาตรการรองรับ เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้มีเวลาพอเพียงรู้จักเสน่ห์ของกรุงปักกิ่ง นครเทียนจิน และมณฑลเหอเป่ย ซึ่งเป็น 3 ที่ที่เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมจีนอย่างสมบูรณ์และลึกซึ้ง

Yim/Hansa
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:40:03

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:40:03

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:40:03

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:40:03

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 19 2018 07:40:03

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน