ภาษา:ภาษาไทย

ขับรถเที่ยวเอง “ทุ่งหญ้ามองโกเลียใน” -1

2017-10-13 16:04:11 CRI

ขับรถเที่ยวเอง “ทุ่งหญ้ามองโกเลียใน” -1

คนปักกิ่งที่ชอบขับรถเที่ยวเอง ส่วนใหญ่จะชอบไปเที่ยวเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน เพราะมีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่และทิวทัศน์แสนสวย ไม่ว่าจะเป็นความเขียวขจีในฤดูร้อน หรือสีทองในฤดูใบไม้ร่วง ต่างดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งหลายไม่น้อย โดยเวลาขับไปเที่ยวมองโกเลียใน อาจจะไม่ต้องการมีเป้าหมายการเดินทางที่ชัดเจนก็ได้ เพราะแค่ทิวทัศน์ระหว่างทางก็สวยพอที่จะทำให้ต้องหยุดรถลงไปถ่ายภาพเรื่อยๆ ตลอดทาง ซึ่งจุดท่องเที่ยวดังๆ ก็มีไม่น้อยเช่นกัน เชื่อว่าจะมีสักแห่งถูกใจคุณแน่นอน

เขตปกครองตนเองมองโกเลียในมีพื้นที่ถึง 1.1183 ล้านตารางกิโลเมตร เนื่องจากพื้นที่เขตมองโกเลียในเป็นแบบกว้างออกในแนวนอนที่ค่อนข้างยาว จึงสามารถแบ่งเป็นเป้าหมายการเดินทางออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนตะวันตก กลางและตะวันออก โดยส่วนตะวันตกมีทะเลทรายปาตันจี๋หลินและทะเลทรายเถิงเก๋อหลี่ ซึ่งขึ้นชื่อด้วยป่าไม้หูหยางที่อยู่โดยรอบ ส่วนตอนกลางจะที่มีทุ่งหญ้าสวยงามกุ้งเก๋อเอ่อร์ที่ใกล้กับกรุงปักกิ่งมากที่สุด และส่วนตะวันออกที่ขึ้นชื่อในภูเขาอาเอ่อร์ และทุ่งหญ้าฮูหลุนเป้ยเอ่อร์ ซึ่งละครโทรทัศน์เรื่อง “องค์หญิงกำมะลอ” ก็มีฉากจำนวนไม่น้อยถ่ายที่ทะเลทรายภาคตะวันตกและทุ่งหญ้าภาคกลางของมองโกเลียใน

เนื่องจาก “ทุ่งหญ้ากุ้งเก๋อเอ่อร์” อยู่ใกล้กับกรุงปักกิ่งมากที่สุด จึงเป็นเป้าหมายการเดินทางที่นิยมกันเป็นพิเศษ ในบริเวณใกล้ทุ่งหญ้าผืนนี้ ยังมีจุดท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น ป่าหินอาซือฮาถู ทะเลสาบต๋าหลี่นั่วเอ่อร์ อุทยานธรรมชาติไป๋อินเอ๋าเปา อุทยานป่าไม้หวงกั่งเหลียง สวนสาธารณะหลุมหินที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งชิงซัน ช่องแคบแม่น้ำซีลามู่หลุน และน้ำพุร้อนในตำบลเร่อสุ่ย เป็นต้น

ซึ่งจุดท่องเที่ยวเหล่านี้อยู่ในอำเภอเค่อสือเค่อเถิงและพื้นที่ใกล้เคียง เพราะฉะนั้น นักท่องเที่ยวที่ขับรถไปเที่ยวมักจะเลือกพักที่ตำบลจิงเผิง ซึ่งเป็นตำบลสำคัญของอำเภอเค่อสือเค่อเถิง หากเดินทางจากกรุงปักกิ่ง ขับรถประมาณ 600-700 กิโลเมตร หรือใช้เวลาประมาณ 1 วันก็ถึง แล้วนอนพักค้างที่นี่คืนหนึ่ง ก็สามารถไปเที่ยวต่อได้อย่างสะดวกสบาย

Yim/Ldanแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:24:52

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:24:52

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:24:52

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 07:24:52

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 19 2018 07:24:52

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน