ภาษา:ภาษาไทย

งานเฉลอง 18 ปีกลุ่มบริษัทอาลีบาบา(1)

2017-10-26 14:48:55 CRI

งานเฉลอง 18 ปีกลุ่มบริษัทอาลีบาบา(1)

เมื่อคืนวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทอาลีบาบาได้จัดงานประจำปีอย่างใหญ่โตมโหฬารเป็นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองครบ 18 ปีการก่อตั้งที่ศูนย์กีฬาหวงหลง เมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียงของจีน โดยมีผู้ร่วมงานกว่า 40,000 คน ในจำนวนนี้ เป็นพนักงานอาลีบาบาจากทั่วประเทศจีนและทั่วโลกกว่าหมื่นคน มีแขกผู้มีเกียรติชาวต่างชาติกว่า 800 คนจาก 21 ประเทศและองค์การระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนหุ้นส่วน ลูกค้า ผู้ได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มบริษัทอาลีบาบา อีกด้วย

มีแขกมาอวยพรวันเกิดอาลีบาบาเยอะจริงๆ อาลีบาบาก็เตรียมพร้อมรับรองเต็มที่ เพื่อประกันให้ผู้ร่วมงานจากทุกสารทิศเดินทางไปร่วมงานประจำปีได้ทันเวลา กลุ่มบริษัทอาลีบาบาได้จองตั๋วเครื่องบินสายการบินต่างๆ กว่า 100 สายการบิน จองตั๋วรถไฟความเร็วสูงกว่า 32 เที่ยว เช่ารถบัสรับส่งพนักงานกว่า 1,700 คัน และได้จองห้องพักกว่า 7,000 ห้องในโรงแรมกว่า 100 แห่ง นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทอาลีบาบายังได้แจกเสื้อทีเชิร์ท 67,000 ตัว และน้ำแร่กว่า 120,000 ขวดในงานนี้ด้วย

งานฉลอง 18 ปีกลุ่มบริษัทอาลีบาบา อลังการและอัศจรรย์ ยิ่งใหญ่พร้อมเวทีแสดง และแสงสีตระการตา จัดเวทีด้วยนิวไฮเทคและความคิดสร้างสรรค์ งานของปีนี้ โหมโรงด้วยเพลง “อาลีบาบา” ที่ขับร้องโดย IT Girl ต่อมา หน่วยงานต่าง ๆ ของกลุ่มบริษัทพากันจัดแสดง ของฝ่ายประมวลผลแบบกลุ่มเมฆคือ อ่านบทกลอน ฝ่ายโลจิสติกส์เป็นการแสดง Hip-Hop รวมแล้วมีพนักงานกว่า 900 คนได้ร่วมการแสดงบนเวที รวม 19 รายการ

รายการไหนที่โดดเด่นเป็นที่จับตาคือ รายการของนายหม่า หยุน หรือ แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้ง และประธานกลุ่มบริษัทอาลีบาบา สร้างเซอร์ไพรซ์ครั้งใหญ่ด้วยการโชว์การเต้นท่ากุมเป้าของไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงร็อคผู้ล่วงลับ

แจ็ค หม่า ในชุดหนังสีดำ ถุงมือสีขาว คาดเข็มขัดสีทอง สวมหน้ากากสีเงิน ขับรถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน รุ่นอินค็อกนิโต ขึ้นมาบนเวที สร้างความประหลาดใจให้แก่บรรดาแขกเหรื่อในงานอย่างมาก จากนั้น แจ็ค หม่า ก็เริ่มโชว์ลีลาการเต้นเพลง“ทริลเลอร์”ของไมเคิล แจ็คสัน และถอดหน้ากากเพื่อให้ผู้มาร่วมงานเห็นโฉมหน้าที่แท้จริง ท่ามกลางเสียงเชียร์ดังกระหึ่มกึกก้องทั่วศูนย์กีฬาหวงหลงของบรรดาผู้เข้าร่วมงานแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:55:01

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:55:01

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:55:01

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 06:55:01

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 21 2018 06:55:01

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน