ภาษา:ภาษาไทย

งานเฉลอง 18 ปีกลุ่มบริษัทอาลีบาบา(3)

2017-10-26 14:51:19 CRI

งานเฉลอง 18 ปีกลุ่มบริษัทอาลีบาบา(3)

รายการปิดท้ายของงานประจำปีของกลุ่มบริษัทอาลีบาบาคือ การกล่าวสุนทรพจน์ของแจ็ค หม่า ปีนี้ แจ็ค หม่าเริ่มด้วยการกล่าวขอบคุณ โดยขอบคุณยุคสมัย ขอบคุณระบบอินเทอร์เน็ต ขอบคุณบ้านเมือง ขอบคุณหุ้นส่วนซึ่งรวมพนักงานทุกคนที่เคยทำงานในกลุ่มบริษัทอาลีบาบาแม้แต่ทำงานเป็นเวลาสั้นๆ เพียงครึ่งชั่วโมงก็ตาม แจ็ค หม่า ระบุว่า สมบัติอันล้ำค่าของกลุ่มบริษัทอาลีบาบาคือ พนักงานจำนวน 54,421 คน

พูดถึงอนาคตของกลุ่มบริษัทอาลีบาบา แจ็ค หม่า กล่าวว่า กลุ่มบริษัทอาลีบาบาจะทุ่มเทกำลังเพื่อผลักดันความเป็นโลกาภิวัตน์ อีกทั้งจะพัฒนาชนบทของจีนด้วย

แจ็ค หม่า กล่าวเน้นว่า กลุ่มบริษัทอาลีบาบาไม่ใช่วิสาหกิจโดยทั่วไป ถือเป็นกลุ่มเศรษฐกิจที่ข้ามสาขา ข้ามพรมแดน และข้ามห้วงอวกาศ เป็นระบบพาณิชย์แบบใหม่ ซึ่งรวมนิวไฮเทค การบริการ สาธารณประโยชน์ และสิ่งของที่ประดิษฐ์คิดค้นใหม่อีกมากมาย จึงมีอิทธิพลลึกซึ้งกว้างไกลในวงการต่าง ๆ และจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมโลกด้วย

พูดถึงความเป็นโลกาภิวัตน์ กลุ่มอาลีบาบามีความมุ่งมั่นว่า จะให้วิสาหกิจขนาดย่อมและขนาดเล็กในโลกบรรลุการสั่งซื้อ การจำหน่าย การชำระเงิน และการขนส่ง ฯ ล ฯ ให้เป็นแบบโลกาภิวัตน์ โดยเฉพาะให้ประเทศกำลังพัฒนา ให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ทั่วโลกได้รับผลประโยชน์จากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และมีความสุขจากการค้าเสรีและความเป็นโลกาภิวัตน์

แจ็ค หม่า ยังกล่าวเน้นถึงความรับผิดชอบของกลุ่มบริษัทอาลีบาบาด้วย โดยตั้งเป้าหมายที่จะสร้างตำแหน่งงานอีก 100 ล้านตำแหน่ง รับใช้ผู้บริโภคจำนวน 2,000 ล้านคน ช่วยให้วิสาหกิจขนาดย่อมและขนาดเล็ก 10 ล้านวิสาหกิจสร้างกำไร ให้เศรษฐกิโลกพัฒนาอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทอาลีบาบายังจะลงเรี่ยวลงแรงในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ขจัดความยากจน แก้ไขปัญหาการรักษาพยาบาล และความไม่ยุติธรรมในสังคมด้วย

ความตั้งใจของแจ็ค หม่าคือ ให้กลุ่มบริษัทอาลีบาบาเป็นบริษัทจีนที่เป็นภาคภูมิใจของทั่วโลก เขาระบุว่า ข้าพเจ้าจำเป็นต้องพิจารณาถึงครอบครัวของข้าพเจ้า พิจารณาถึงครอบครัวของพนักงานทุกคน พิจารณาถึงสังคม พิจารณาถึงบ้านเมือง และพิจารณาถึงทั่วโลก มีแต่พิจารณาเช่นนี้ จึงจะสามารถนำกลุ่มบริษัทอาลีบาบาพัฒนาให้เป็นที่ภาคภูมิใจของทั่วโลกแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:33:22

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:33:22

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:33:22

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:33:22

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2018 05:33:22

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน