ภาษา:ภาษาไทย

ฉลาดเกมส์โกง(3)

2017-11-20 10:58:06 CRI

ฉลาดเกมส์โกง(3)

สำหรับผู้ชมจีน  ในบรรดานักแสดงนำในภาพยนตร์  ฉลาดเกมส์โกง  น้องนนเป็นที่รู้จักกันมากกว่า  เพราะจากผลงานทีวีซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์  และประทับใจในความขยันขันแข็งของน้องนนด้วย  สื่อจีนรายงานว่า  น้องนน ยืนหยัดออกกำลังกายสัปดาห์ละ 6 วัน  ตอนที่แสดงบทแบงก์  นนมักจะท่องบทละคร  โดยแต่ละบทท่องเป็น 20-30 ครั้ง 

ตอนที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการถ่ายทำภาพยนตร์ น้องออกแบบเล่าว่า  ควรคว้าโอกาสทุกโอกาสให้ดีและให้คุ้มค่า เพราะจะเป็นโภชนาการที่หล่อเลี้ยงให้คุณประสบความสำเร็จในวันข้างหน้า

ผู้ชมจีนประทับใจในการแสดงของนักแสดงนำ 4 คนนี้อย่างยิ่ง  ยอดเยี่ยมมาก  แถมยังมีเสน่ห์แพรวพราว จนหลงรักหลงเอาใจช่วยให้พวกเขาโกงข้อสอบได้สำเร็จ  โดยเฉพาะน้องออกแบบกับน้องนนตีความบทละเอียดมาก ทั้งสีหน้า ท่าทาง แววตา  ซึ่งทำให้บทละครในหนังทั้งลินและแบงค์มีพลังมาก    

นอกจากฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทของนักแสดงแล้ว สาเหตุที่ "ฉลาดเกมส์โกง" ได้รับเสียงตอบรับที่ดีในจีนต้องยกให้ความดีความชอบของบทภาพยนตร์นี่แหล่ะ  ซึ่งทำให้ผู้ชมจีนได้ขบคิดหลาย ๆ อย่างตามไปด้วย เพราะว่า  หนังเรื่องนี้ไม่ได้พูดแค่เรื่องการสอบหรือการศึกษา แต่คือการต่อสู้กับระบบของคนตัวเล็กๆ  มนุษย์เราเติบโตมาด้วยต้นทุนชีวิตที่ไม่เท่ากัน  ซึ่งเป็นปัญหาสังคม  และปรัชญาชีวิตที่หาคำตอบได้ยาก  

แบงค์เป็นตัวละครที่ผู้ชมจีนประทับใจอย่างยิ่ง  ทีแรก  แบงค์เป็นเด็กซื่อสัตย์คนดี  แต่โดนคนรวยกว่ามีอำนาจกว่าเอารัดเอาเปรียบ แล้ววันหนึ่งเขาก็ค้นพบว่าการได้ถือไพ่เหนือกว่ามันช่างหอมหวาน ในช่วงการโกงสอบที่ออสเตรเลีย แบงค์จึงขอเงินเพิ่มอีก 1 ล้านบาท ตรงนี้แหล่ะที่กระแทกหมัดใส่ปลายคางผู้ชมอย่างยิ่งแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 18:26:52

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 20 2018 18:26:52

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 20 2018 18:26:52

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 18:26:52

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 20 2018 18:26:52

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน