ภาษา:ภาษาไทย

ฉลาดเกมส์โกง(2)

2017-11-20 11:02:09 CRI

ฉลาดเกมส์โกง(2)

พูดถึงนักแสดงนำวัยรุ่ย 4 คนในภาพยนตร์ ฉลาดเกมส์โกง  ถือเป็นดาวรุ่งที่สนั่นเมืองจีนในขณะนี้  ฝ่ายจีนเชิญน้องออกแบบ  น้องนน  และน้องเจมส์เดินทางมาเมืองจีนเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ และพบกับบรรดาแฟนภาพยนตร์จีน ในช่วงที่อยู่กรุงปักกิ่ง  นักแสดงดังกล่าวได้ไปเที่ยวชม “พระตำนักกั๋วจื่อเจี้ยน” ที่จัดการสอบคัดเลือกเป็นขุนนางสมัยโบราณของจีน  และไปเที่ยวชมตรอกซอยในกรุงปักกิ่ง  ลิ้มรสเป็ดย่างปักกิ่ง ในงานแถลงข่าวที่มีหัวข้อว่า “โลกเดียวกัน  ห้องสอบเดียวกัน” ที่จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา นักแสดงไทย 3 คนดังกล่าวต่างแสดงความสามารถพิเศษให้บรรดาแฟนภาพยนตร์จีน  โดยน้องออกแบบ มีหุ่นที่สูงเพรียวขายาวโชว์เดินแบบ  น้องนน หนุ่มหล่อหน้าใสทักทายแฟนภาพยนตร์ด้วยภาษาจีน  เรียกเสียงเชียร์ดังกึกก้อง  ส่วนหนุ่มเท่เจมส์เลียนแบบนายสตีฟ จอบส์ นวัตกรเอกของโลกกล่าวปาฐกถาอย่างเร้าอารมณ์เหมือนในหนัง

ทั้งนี้  นักแสดงไทย 3 คนนี้ต่างขอบคุณผู้ชมจีน  และระบุว่า  จะใช้ความพยายามต่อไปเพื่อสร้างสรรค์ผลงานยอดเยี่ยมตอบแทนบรรดาผู้ชม  และหวังอย่างยิ่งว่า  จะมีโอกาสมาถ่ายทำภาพยนตร์ในจีน  

ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ซินจิงถามว่า  ตอนเรียน  นักแสดงไทย 3 คนนี้ชอบเรียนวิชาอะไรบ้าง  ออกแบบตอบว่า  เธอเรียนวิชาฟิสิกส์ได้ดี  คะแนนสูงกว่าวิชาอื่น  ส่วนวิชาภาษาอังกฤษอ่อนหน่อย  ได้คะแนนต่ำกว่าวิชาอื่น นนบอกว่า  ชอบวิชาพลศึกษามากที่สุด  วิชาฟิสิกส์ย่ำแย่  เจมส์บอกว่า  วิชาคณิตศาสตร์เขาเรียนได้ดี  และรู้สึกว่าภาษาไทยเป็นวิชาที่เรียนยากที่สุด

ผู้สื่อข่าวจีนยังถามถึงตัวละครที่นักแสดงไทย 3 คนนี้อยากจะแสดงในวันข้างหน้าคืออะไร น้องออกแบบอยากจะรับบทมนุษย์ป้า  น้องนน อยากจะรับบทท้าทายแบบในภาพยนตร์เรื่องคิงส์แมน (Kingsman)  น้องเจสมส์ อยากจะรับบทในภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ  อย่างเช่น  เชอร์ล็อค โฮล์มส์ 
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:08:31

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:08:31

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:08:31

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:08:31

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 01:08:31

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน