ภาษา:ภาษาไทย

ฉลาดเกมส์โกง(1)

2017-11-20 11:05:16 CRI

ฉลาดเกมส์โกง(1)

เมื่อเร็ว ๆ นี้  ภาพยนตร์ “ฉลาดเกมส์โกง” ใช้ชื่อจีนว่า 'เทียนไฉเชียงโส่ว' ได้สร้างกระแสความแรงในหมู่นักดูหนังชาวจีน  โดยเข้าฉายในจีนตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ในกว่า 7,000 โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศจีน ทำรายได้เปิดตัววันแรกสูงถึง 30 ล้านหยวน หรือราว 150 ล้านบาท และทำรายได้กว่า 200 ล้านหยวนภายในเวลา 10 วัน  คาดว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างรายได้ถึง 300 ล้านหยวนในจีน  นับเป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในจีน

ภาพยนตร์ 'ฉลาดเกมส์โกง' ยังสร้างปรากฏการณ์หนังไทยที่ถูกพูดถึงมากสุดในจีนด้วย  รายงานเผยว่า  กลุ่มผู้ชมภาพยนตร์ “ฉลาดเกมส์โกง” ที่สำคัญเป็นวัยรุ่นวัย 20-24 ปี  คิดเป็น 47.9% นักวิชาการจีนได้จัดการประชุมสัมมนาโดยเฉพาะเพื่อศึกษาวิจัยเหตุใดที่ภาพยนตร์ “ฉลาดเกมส์โกง” ประสบความสำเร็จทั้งคำวิจารณ์และรายได้ในจีน

ภาพยนตร์ “ฉลาดเกมส์โกง” เล่าเรื่องของนักเรียนชั้นมัธยมปลาย 4 คนที่คิดหารายได้จากการโกงข้อสอบ  นำแสดงโดยนางสาวชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง (ชื่อเล่น  ออกแบบ) รับบทเป็นลิน นักเรียนฉลาดสายเรียนดี เจ้าของ เกรด 4 ทุกวิชา นางสาวอิษยา ฮอสุวรรณ (ชื่อเล่น อุ้ม) รับบทเป็นเกรซ เพื่อนซี้ของลิน นักเรียนสายกิจกรรมแต่ผลการเรียนไม่สู้ดี หนุ่มธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ (ชื่อเล่นเจมส์)  รับบทเป็นพัฒน์ เด็กที่เติบโตมาในครอบครัวร่ำรวยและคิดว่าเงินซื้อทุกอย่างได้แม้กระทั่งคำตอบของข้อสอบ หนุ่มชานน สันตินธรกุล (ชื่อเล่น นน) รับบทเป็นแบงค์ นักเรียนทุนคู่แข่งของลิน มีความสามารถในการจำเป็นพิเศษ  ผู้เกลียดการโกงเป็นชีวิตจิตใจ ที่ไม่ชอบการทุจริตใดๆ แต่เมื่อทุกอย่างพลิกผันกลับตาลปัตรเพียงแค่ชั่วข้ามคืน เหตุผลประการเดียวที่เขายอมเข้ามาร่วมขบวนการโกงกับลิน เกรซ  และพัฒน์ เพียงเพราะเป้าประสงค์เดียวคือจำนวนเงินก้อนโต ที่จะช่วยซื้อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนั่นเอง
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:05:22

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:05:22

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:05:22

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:05:22

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 01:05:22

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน