ภาษา:ภาษาไทย

ป่าไม้มดของอาลีเพย์ (2)

2017-11-24 09:37:01 CRI

บริษัท Ant financial แนะนำว่า การที่ตั้งชื่อบริษัทว่า “Ant financial” นั้น ก็เนื่องด้วยบริษัทยินดีที่จะร่วมมือกับหุ้นส่วนเล็กน้อยต่างๆ ที่เปรียบได้กับมด และแม้ว่ามดตัวหนึ่งจะเล็กนิดเดียว แต่มันสามารถร่วมแรงร่วมใจกัน บังเกิดกำลังมหาศาลจนบรรลุผลสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้ และไม่คิดที่จะยอมแพ้หรือท้อแท้ใจระหว่างการก้าวย่างไปข้างหน้า ดังนั้น ป่าไม้มดก็มีความหมายว่า การกระทำสีเขียวหรือที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมของคนใดคนหนึ่งนั้น แม้ไม่อาจทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกนี้เปลี่ยนแปลงดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่หากมีคนกลุ่มหนึ่งและจำนวนไม่น้อยด้วย มาร่วมกันลงมือทำกิจกรรมสีเขียวนี้พร้อมๆ กัน ก็ย่อมจะเกิดประโยชน์ต่อการป้องกันสิ่งแวดล้อมได้ เช่นเดียวกับคำกล่าวโบราณของจีนที่ว่า “独木不成林”(ตู๋ มู่ ปู้ เฉิง หลิน)คือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่สามารถกลายเป็นป่าไม้ได้เลย แต่หากมีต้นไม้จำนวนมาก เหมือนกับฝูงมดนั้น ก็ย่อมจะกลายเป็นป่าไม้ที่กว้างใหญ่ได้

图4

การที่บริษัท Ant financial เปิดแปรแกรม “ป่าไม้มด” นั้น มีสาเหตุที่ว่า ทางบริษัทเห็นว่า เศรษฐกิจการเงินในอนาคตมีแนวโน้มที่จะพัฒนาเป็นเศรษฐกิจสีเขียว หรือเศรษฐกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วิถีชีวิตของผู้คนในอนาคตก็จะมีลักษณะสีเขียว คือ การดำรงชีวิตของผู้คนจะให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย ดังนั้น บริษัท ant financial ได้กำหนด 3 บัญชีอาลีเพย์ ได้แก่ บัญชีเงินสด บัญชีบัตรเครดิต และบัญชีคาร์บอน ซึ่งบัญชีคาร์บอนนี้ ถือเป็นวิธีการหนึ่งที่จะประเมินผลการลดการปล่อยคาร์บอนของผู้คนในชีวิตประจำวัน โดยมีเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนวิถีชีวิตแบบคาร์บอนต่ำ(Low carbon life) ของผู้คน จนค่อยๆ พัฒนากลายเป็นบัญชีค้าขายสินทรัพย์คาร์บอนในอนาคต หากมีเงื่อนไขมากพอสมควร สินทรัพย์คาร์บอนของแต่ละคนจะมีความเป็นไปได้ในการค้าขาย การลงทุนในวันหลังแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 22:49:08

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 22:49:08

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 22:49:08

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 22:49:08

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 20 2018 22:49:08

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน