ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4(2)

2017-12-20 17:38:58 CRI

 Jack Ma หรือ หม่า หยุน ประธานกลุ่มบริษัท Alibaba กล่าวในพิธีเปิดประชุมว่า มนุษย์มีจิตวิญาณ มีศรัทธา มีค่านิยมและความคิดสร้างสรรค์ ควรเชื่อว่าตัวเองมีความสามารถที่จะควบคุมเทคโนโลยีได้ ในอนาคต จะมีเครื่องยนต์หรือหุ่นยนต์มาแทนการทำงานของมนุษย์ มนุษย์จะต้องคิดค้นและพัฒนาและทำงานให้ก้าวไปไกลกว่าหุ่นยนต์เสมอ

          ทิม คุก CEO ของบริษัทแอปเปิลกล่าวว่า ผมไม่กังวลเลยถ้าหากว่าหุ่นยนต์จะเหมือนมนุษย์ แต่ที่ผมกังวลคือ มนุษย์เหมือนหุ่นยนต์เข้าไปทุกวัน คิดไปแล้วมันก็จริงนะคะ มนุษย์ทำอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ ตื่นมาก็เช็ค Facebook เช็ค Wechat ถูกควบคุมโดยเทคโนโลยีมากขึ้นทุกที

        หลี่ เยี่ยนหง ประธานและ CEO ของบริษัท Baidu ซึ่งถือเป็น google ของจีน เพราะ google ไม่สามารถเข้ามาทำตลาดจีนได้ Baidu เป็นเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลใหญ่ที่สุดของจีน  หลี่ เยี่ยนหงกล่าวว่า เศรษฐกิจจีนในอนาคตจะขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI

         หม่า ฮั่วเถิง ประธานและ CEO ของบริษัท Tencent   ถ้าพูดถึงบริษัท Tencent คนไทยอาจไม่รู้จัก แต่หากถามว่ารู้จัก We chat กับ Wechatpay ไหม คงเคยได้ยินบ่อยๆ ทุกวันนี้นักท่องเที่ยวจีนไปเที่ยวไทย นอกจากจะใช้ระบบชำระเงิน Alipay แล้ว ยังใช้ระบบ Wechatpay ซื้อสินค้าตามร้านค้าต่างๆ ในประเทศไทยด้วย  หม่า ฮั่วเถิงก็เป็นผู้คิดค้นและพัฒนา Wechat กับ Wechatpay ขึ้นมา  เขากล่าวในพิธีเปิดประชุมว่า บริษัทต่างๆ ควรเปลี่ยนบทบาทของตัวเองจากผู้ตามเทคโนโลยีมาเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:27:52

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:27:52

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:27:52

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:27:52

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 22 2018 22:27:52

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน