ภาษา:ภาษาไทย

เทคโนโลยีใหม่ในการประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4(3)

2017-12-21 13:44:39 CRI

หุ่นยนต์ของบริษัท IBM ที่ควบคุมด้วยระบบเซนเซอร์ ซึ่งสามารถจับการเคลื่อนไหวของคลื่นสมองมนุษย์ได้ พูดง่ายๆ ก็คือ สามารถควบคุมด้วยความคิดของคนได้

Think Mirror ของบริษัท Lenovo เป็นกระจกอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยี AR เมื่อยืนบนตาชั่งดิจิตอลหน้ากระจก บนกระจกก็จะปรากฏตัวเลขเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย เช่น นำหนัก ความดันโลหิต สัดส่วนไขมัน เป็นต้น อีกทั้งมีข้อเสนอเกี่ยวกับอาหารการกินและการออกกำลังกายด้วย

ถุงมือแปลภาษาใบ้ คนที่หูหนวกเป็นใบ้ สวมถุงมือนี้ทำภาษามือ ก็จะมีเสียงแปลออกจากสมาร์ตโฟนที่เชื่อมกับถุงมือทันที นี่คือเทคโนโลยีที่ไม่ใช่คิดให้คนปกติทั่วไป แต่คิดเผื่อแผ่ไปถึงกลุ่มคนด้อยโอกาส ใช้เทคโนโลยีทำให้โลกมนุษย์เกิดความเท่าเทียมขึ้นมา

เทคโนโลยีการ live สดด้วยระบบ 8K ซึ่งไม่ว่าเสียงหรือภาพจะชัดเจนยิ่งขึ้น

หุ่นยนต์ที่ใช้ในการแยกสินค้า ยกของ ขนส่งสินค้า ต่อไปสินค้าที่เราซื้อออนไลน์ ผู้ส่งถึงบ้านอาจไม่ใช่คนอีกต่อไป อาจเป็นหุ่นยนต์

สรุปว่า การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่ มีหลากหลายอาชีพที่จะต้องหายไป และมีหลากหลายอาชีพที่จะต้องเกิดขึ้นมา การประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งนี้ทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของโลก จากการที่บริษัทใหญ่ๆ นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาโชว์ในงาน แต่ก็อย่างที่ CEO บริษัทใหญ่กล่าวไว้ในที่ประชุมว่า คนจะสำคัญกว่าหุ่นยนต์ และความคิดสร้างสรรค์ของคนต้องนำหน้าหุ่นยนต์เสมอ ในอนาคตจะมีเทคโนโลยี AI มาทำงานร่วมกับมนุษย์ สิ่งที่พวกเราต้องทำคือการเตรียมตัวพร้อมรับการมาถึงของเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:58:35

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:58:35

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:58:35

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:58:35

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 18 2018 21:58:35

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน