ภาษา:ภาษาไทย

ดิสนีย์รีสอร์ตเซี่ยงไฮ้ สานฝันเด็กและผู้ใหญ่ (2)

2017-12-27 10:24:40 CRI

ดิสนีย์รีสอร์ตเซี่ยงไฮ้ สานฝันเด็กและผู้ใหญ่ (2)

ช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวดิสนีย์รีสอร์ตเซี่ยงไฮ้มากที่สุดคือวันหยุดสุดสัปดาห์ วันหยุดเทศกาล และช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของจีนในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมทุกปี

การเปิดสวนสนุกระดับโลกอย่างดิสนีย์แลนด์สู่จีน มีส่วนส่งเสริมกิจการสวนสนุกของจีนให้ได้คุณภาพและได้มาตรฐานสูงขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวจีนเปิดหูเปิดตากว้างขึ้น เรามาดูข้อคิดเห็นของนักท่องเที่ยวชาวจีนบางส่วนจากทางออนไลน์ ดังนี้

---ดิสนีย์แลนด์แต่ละแห่งมีความต่างกันไม่มากนัก แต่ในฐานะคนชอบสวนสนุก ยังไงๆ ก็ต้องไปดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ให้ได้ ถึงแม้ว่าที่นี่มีคนเยอะจริงๆ เมื่อเทียบกับดิสนีย์แลนด์โตเกียวและดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงแล้ว คิวยาวแสนยาว แต่ละรายการต้องเข้าคิว 2-3 ชั่วโมง จึงไม่มีเวลาเที่ยวให้ครบทุกรายการ แม้ร้านอาหารก็ยังต้องเข้าคิว และแทบไม่มีเวลาทานข้าวเลย

---ในฐานะเป็นผู้ที่ชอบสวนสนุก ที่ไม่เคยไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ต่างประเทศมาก่อน แต่เคยไปสวนสนุกของกรุงปักกิ่งมาหลายแห่ง เมื่อทราบข่าวมีการเปิดดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ จึงพลาดไม่ได้เด็ดขาด

---ในภาพรวมรู้สึกดีทีเดียว เป็นครั้งแรกที่ไปดิสนีย์แลนด์ เรื่องของกินนั้น พกไปได้นะ แต่ต้องเป็นของที่ยังไม่ได้แกะบรรจุภัณฑ์ ข้าพเจ้าพกของกินเข้าไปคิดเป็นเงินกว่า 150 หยวน (ราว 750 บาท) ผ่านด่านตรวจอย่างราบรื่น เป็นของกินที่ซื้อจากซุปเปอร์ ส่วนน้ำนั้น พกไปขวดเดียวก็พอ เพราะภายในมีบริการน้ำดื่มจากก๊อกน้ำโดยตรง แต่ก็ต้องเข้าคิวนะ ฉะนั้น หากต้องการประหยัดเวลา เสนอให้พกอาหารและเครื่องดื่มสำหรับทั้งวันเข้าไปด้วย

---เราซื้อบัตรเข้าชมชนิด 2 วัน จึงมีเวลาเที่ยวเพียงพอ บางรายการควรชมในช่วงกลางคืน เพราะต้องการแสงสี ซึ่งกลางวันจะชมไม่ได้ การแสดงสัญจรก็เยี่ยมมาก รู้สึกตื่นเต้นจริงๆ

---ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่ดิฉันเคยไป ดิฉันอายุ 20 กว่าปีแล้ว ได้สานฝันโรแมนติก สานฝันเป็นเจ้าหญิง สานฝันโจรสลัดทะเลที่นี่ น่าเที่ยวจริงๆ

(YIM/LING)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 23 2018 08:12:18

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 23 2018 08:12:18

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 23 2018 08:12:18

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 23 2018 08:12:18

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 23 2018 08:12:18

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน