ภาษา:ภาษาไทย

หลิว เหวิน นางแบบจีนชั้นนำโลก(1)

2018-01-04 11:36:42 CRI


หลิว เหวิน นางแบบจีนชั้นนำโลก(1)

หลังงานแฟชั่นโชว์ “วิคตอเรียส์ ซีเครต”ประจำปี 2017 ที่จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนที่ผ่านมา  นางแบบจีน 7 คนที่ได้รับเกียรติมีส่วนร่วมในงานครั้งนี้กลายเป็นคนดังยอดฮิต  แต่ในจำนวนนี้  นางแบบที่ประสบผลสำเร็จมากที่สุด  และได้เสียงตอบรับที่ดี  คือ หลิว  เหวิน นี่เอง


ความทุ่มเทและเสน่ห์เฉพาะตัวของหลิว เหวิน ทำให้เธอโด่งดังไปทั่วโลก  เธอเป็นนางแบบจีนคนแรกที่ได้เดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ “วิคตอเรียส์ ซีเครต”ตั้งแต่เมื่อปี 2009  เป็นต้นมา   ปีนี้เป็นครั้งที่ 6 ที่เธอโพสท่าบนเวทีนี้ เธอเป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่ติดท็อปโฟว์ นางแบบที่ทำรายได้มากที่สุดจากการจัดอันดับของฟอรบส์


 หลิว เหวิน เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม ปี 1988 มีพื้นเพมาจากเมืองหย่งโจว มณฑลหูหนาน เป็นลูกสาวคนเดียวในครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง บิดาทำงานเป็นคนก่อสร้าง  หลิว เหวิน ทบทวนว่า  วัยเด็กในบ้านเกิด  ไม่มีห้างสรรพสินค้า  ไม่มีนิตยสารแฟชั่น  ความรู้เกี่ยวกับแฟชั่นมาจากละครโทรทัศน์เกาหลีใต้    ทีแรก  หลิว เหวิน เตรียมสอบเข้าสถาบันการท่องเที่ยว  เพื่อเป็นมัคคุเทศก์  แต่เมื่อปี 2005 หลิว เหวิน วัย 17 ปี  สูง 1.79 เมตร ได้เข้าร่วมการประกวดนางแบบครั้งหนึ่ง  และได้รับความสนใจจากบริษัทนางแบบแห่งหนึ่งในปักกิ่ง    เธอจึงเดินทางออกจากบ้านเกิด  นั่งรถไฟเป็นเวลา 20 ชั่วโมง  เพื่อรับจ้างเป็นนางแบบที่กรุงปักกิ่ง   


สำหรับ “เด็กบ้านนอก”  ชีวิตเริ่มต้นในกรุงปักกิ่งยากลำบากขนาดไหนเพียงใด  ใคร ๆ ก็คาดได้ ในช่วงแรก ๆ เข้าวงการ หลิว เหวิน ประสบอุปสรรคมากมาย  โดยมีผู้ออกแบบตราหน้าว่า  หลิว เหวิน หน้าไม่สวย  ท่าเดินไม่สง่า  หลิว เหวินจึงไม่คอยได้มีโอกาสเดินแบบเหมือนนางแบบคนอื่น ๆ แต่หลิว เหวินเป็นผู้ที่มีความมุ่งมัน  เธออ่านนิตยสารแฟชั่นต่างประเทศ  เรียนการแสดงออก  และขยันฝึกซ้อมท่วงท่าการเดินเพื่อให้ดูสง่ายิ่งขึ้น 


จนถึงปี 2007 เมื่อหลิว เหวิน มีโอกาสได้ขึ้นหน้าปกนิตยสาร Cosmo นิตยสารแฟชั่นฉบับแรกของจีน  และร่วมงานกับผู้ออกแบบระดับโลกอย่างนายโจเซฟ คาร์ล ผู้มีชื่อเสียงวงการแฟชั่นฝรั่งเศส  ซึ่งประทับใจในคุณสมบัตินางแบบของหลิว เหวิน อย่างยิ่ง  ในปีต่อมา หลิว เหวิน จึงได้เซ็นสัญญากับบริษัทนางแบบที่ปารีส เส้นทางบนรันเวย์ระดับโลกของเธอจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างแท้จริง ในช่วงสัปดาห์แฟชั่นโชว์ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวประจำปี 2009  หลิว เหวินได้ร่วมงานแฟชั่นโชว์ถึง 72 ครั้ง  วันที่ยุ่งที่สุด เดินแบบถึง 6 รอบต่อวัน 




แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 16:45:08

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 20 2018 16:45:08

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 20 2018 16:45:08

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 16:45:08

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 20 2018 16:45:08

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน