ภาษา:ภาษาไทย

หลิว เหวิน นางแบบจีนชั้นนำโลก(3)

2018-01-04 11:39:36 CRI

หลิว เหวิน นางแบบจีนชั้นนำโลก(3)

ถึงแม้ว่ารายได้ของหลิว เหวิน จะมหาศาลขนาดไหน แต่ในชีวิตจริงเธอกลับไม่ได้ใช้เงินอู้ฟู่หรือหรูหรา หลิว เหวินเป็นคนทนุถนอมของเก่า เธอมีกางเกงยีนส์ตัวหนึ่งสวมใส่มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ก็ไม่ยอมทิ้ง  ปัจจุบัน หญิงสาวหลาย ๆ คนนิยมแฟชั่น  นำหน้ายุคสมัย  แต่หลิว เหวินชอบเสื้อผ้าแบบคลาสสิคมากกว่า  เธอบอกว่า    เสื้อผ้าของเธอส่วนใหญ่เป็นเสื้อแบบคลาสสิค ซึ่ง มีระยะเวลานานกว่าแฟชั่นและอาจย้อนยุคได้ 


เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิง  ไม่มีคำว่าพอ  หลิว เหวิน ก็เช่นกัน  เธอบอกว่า  เสื้อผ้าของเธอไม่เพียงแต่เต็มตู้แล้ว  หากยังได้ยึดครองห้องรับแขก  และห้องอาหารด้วย  อีกไม่นาน อาจจะยึดครองห้องน้ำก็ได้ 


หากว่าหลิว  เหวิน นัดกับแฟน  หลิว เหวิน บอกว่า  เธอจะใส่สายเดี่ยวผ้าไหมที่มีสไตล์ค่อนข้างเซ็กซี่ในชั้นใน  โดยคลุมด้วยเสื้อแจ็คเก็ตหนังข้างนอก  และกางเกงยีนส์ หลิว เหวิน บอกว่า  งานเยอะมาก  ไม่มีเวลาไปหาแฟน  เหมือนกับหญิงสาวทุกคน  หลิว เหวิน ก็อยากได้แฟนที่สูงหล่อ  แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ  แฟนเธอต้องกตัญญูต่อพ่อแม่  เพราะว่าพ่อแม่เลี้ยงลูกไม่ใช่เรื่องง่าย  หลิว เหวิน ยังเน้นว่า  แม้ว่าแต่งงานแล้ว  เธอก็ต้องทำงาน  การที่เธอขยันทำงาน  ก็เพื่อสามารถเคียงข้างกับแฟน  ไม่ว่าแฟนมั่งคั่งหรือยากจน


หลิว เหวิน เป็นผู้ที่ชอบใช้ชีวิตที่เรียบง่าย  เธอชอบเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ และส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ธรรมชาติ ต้นไม้ ทะเล ป่าเขา  เวลาออกเดินทางไปท่องเที่ยว  เธอจะเตรียมเสื้อผ้าอย่างนี้ ชุดนอนกับชุดออกกำลังกายต้องมี  ทีเชิร์ตสีขาว  กางเกงยีนส์  เสื้อเชิ้ต และเสื้อแจ็คเก็ตก็สำคัญ  เพราะว่าเสื้อเหล่านี้เข้ากันง่าย  นอกจากนี้  รองเท้าเล่นบอลที่สบาย ๆ  ก็ขาดไม่ได้แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 01:23:21

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 20 2018 01:23:21

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 20 2018 01:23:21

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 20 2018 01:23:21

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 20 2018 01:23:21

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน