ภาษา:ภาษาไทย

ผลิตภัณฑ์สื่อที่ตอบสนองความต้องการของผู้รับสารด้วยสมาร์ทโฟน

2018-02-26 11:27:48 CRI

LU: ใครก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าประสงค์เพิ่มอิทธิผลและชนะใจผู้รับสารมากขึ้นในยุคสมัยสารสนเทศ สื่อก็ต้องให้น้ำหนักกับการบริหารกลุ่มเป้าหมายคนวัยรุนที่ถนัดใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งกำลังมีสัดส่วนสูงขึ้นเรื่อยๆ ในผู้บริโภคทั่วทั้งสังคม สื่อทางการกับสื่อรัฐบาลจำเป็นอย่างยิ่งที่จะประยุกต์ใช้เทคโนโลยีนิวมีเดียได้ดีให้ทันกระแสนิยม คุณศิวัตรากับคุณทิมมองว่า สื่อทางการควรสร้างผลิตภัณฑ์สื่อในลักษณะไหน มาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภควัยเยา ที่นับวันมีแนวคิดแปลกใหม่มากขึ้น ใช้ชีวิตอย่างอิสระ และมีความชอบความชังที่ชัดเจน?

TIM: ก็ต้องบอกว่าในลักษณะของการสื่อสารแบบตั้งเดิม จะเน้นเป็นการสื่อสารมวลชน ก็คือการสื่อสารเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก แต่ว่า ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันเนี่ย ทำให้การสื่อสารสามารถที่จะเข้าไปถึงบุคคลเฉพาะกลุ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีอายุแตกต่างกันออกไปนะครับ .......

BO: ยกให้คุณทิมเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่นะค่ะ ในขณะที่ดินฉันเองมองว่า ในสังคมปัจจุบัน คนที่หันมาใช้พวกโทรศัพท์มือถือ Tablet สมาร์โฟนทั้งหลาย ไม่ได้มีแต่เฉพาะกลุ่มวัยรุ่นแล้ว ปัจจุบันเรากำลังเข้าสู่สังคมที่เรียกว่าสังคมผู้สูงอายุ เพราะฉะนั้น อย่างในประเทศไทยเองเนี่ย คนสูงอายุส่วนใหญ่ก็จะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีพวกนี้ได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น เราก็ต้องมีแนวคิดในเรื่องของการที่จะทำเนื้อหาที่เหมาะสมกับสังคมผู้สูงอายุ โดยเฉพาะสังคมของการอยู่เป็นโสดมากขึ้น คนก็จะรู้สึกว่า เครื่องมือ เนื้อหา ข่าวสารต่างๆ ก็จะคอยอยู่เป็นเพื่อนด้วย ......แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:39

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:39

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:39

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:39

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 23 2018 04:50:39

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน