ภาษา:ภาษาไทย

ความเร้นลับของทวีปแอนตาร์กติกา (Antarctica)

2018-04-10 11:30:02 CRI

ความเร้นลับของทวีปแอนตาร์กติกา (Antarctica)

ธรรมชาติยิ่งใหญ่สุดลูกหูลูกตา บรรยากาศไม่เหมือนดินแดนไหนในโลก ทำให้การท่องเที่ยวทวีปขั้วโลกใต้กลายเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยชาวจีนก็ได้เดินทางไปเฉลิมฉลองตรุษจีนกันที่ขั้วโลกใต้

ล่าสุดในช่วงระหว่างวันที่ 14 มกราคม ถึง ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา “ฟลิกกี้ทัวร์” ของกลุ่มอาลีบาบาได้เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวขั้วโลกใต้โดยเฉพาะ มีนักท่องเที่ยวจากท้องที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศจีน 2,000 คน แบ่งเป็น 4 กลุ่ม โดยสารเครื่องบินออกจากกรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้ และ เมืองกว่างโจว เดินทางไปยังประเทศชิลีเป็นเวลา 35 ชั่วโมง จากนั้นจึงต่อเรือเดินสมุทร มุ่งสู่ขั้วโลกใต้ ทัวร์นี้ใช้เวลา 16 วัน สนนราคาอยู่ที่ 49,999 หยวน โดยมีเวลา 5 วัน คือ จากวันที่ 7 - 11ของการเดินทาง ที่นักเดินทางได้มีโอกาสใช้ชีวิตอยู่บนขั้วโลกใต้

มีรายงานว่า นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปขั้วโลกใต้ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ในจำนวนนี้ มีอยู่ครึ่งหนึ่งเป็นผู้ที่เกิดในทศวรรษปี 1980 และ มีอยู่ 1 ใน 3 เกิดในทศวรรษ 1990

นางสาวหวาง เสี่ยวหมิง วัย 31 ปี ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้ เธอได้ทำงานล่วงเวลากว่าสองเดือน เพื่อให้ได้วันหยุดติดต่อกันเป็นเวลา 17 วัน เธอบอกว่า ในรอบปี 2017 ที่ผ่านมา เธอเป็นผู้แพ้ ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ไม่ราบรื่น เธอจึงตัดสินใจว่าจะหาโอกาสเดินทางท่องเที่ยวขั้วโลกใต้ เพื่อปล่อยตัวเอง ให้คิดใหม่ และ เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

นางสาวอา เย่ เล่าว่า เมื่อก่อนไม่ว่าไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือ ยุโรป มักจะกินกินกิน หรือ ช็อปช็อปช็อป จนรู้สึกเบื่อ จนเมื่อสิ้นปี 2017 บริษัทไอทีที่เธอทำงาน เลิกจ้างพนักงานจำนวนหนึ่ง เธอจึงใช้เงินชดเชยการเลิกจ้างไปเที่ยวขั้วโลกใต้ เธอประทับใจความเขย่าขวัญของขั้วโลกใต้ ไม่ว่าจะเป็นภูเขาสีขาวอันบริสุทธิ์เหมือนไอศกรีม เมื่อได้ดูวิดีโอบันทึกการเดินทางของนางสาวอา เย่ แล้ว เพื่อนบางคนของเธอรู้สึกไม่เข้าใจ และถามเธอว่า เธอทนน้ำทนฝนทนหนาว และ เสียเงินเพื่อเดินกลางทุ่งหิมะเป็นเวลา 3 ชั่วโมง ซึ่งมองไปรอบตัวแล้วก็ไม่เห็นอะไรไปทำไมแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 16:52:33

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 16:52:33

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 16:52:33

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 16:52:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 20 2018 16:52:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน